Ăn Trứng Giúp Chống Lại Cao Huyết Áp

Chia sẻ

Đã có một thời gian, việc ăn trứng được cho là có ảnh hưởng xấu đến hệ thống tim mạch và huyết áp, điều này dựa trên một giả định rằng chất béo bão hòa không tốt cho cơ thể. Nhưng những nghiên cứu gần đây cho thấy sự dư thừa đường mới gây tác động xấu cho sức khỏe về lâu dài.

1. Lợi ích của trứng

Tổng hàm lượng chất béo trong trứng của một con gà mái lớn (khoảng 50g) là không cao – khoảng 5g. Trong số này, chỉ 1,5g (30%) là ở dạng chất béo bão hòa, phần còn lại là ở dạng chất béo không bão hòa đơn (51%) có lợi cho tim.

Một phân tích trên diện rộng của 17 nghiên cứu trên gần 264.000 người khẳng định rằng, có thể ăn đến bảy quả trứng một tuần mà không làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch vành và đột quỵ, ngay cả khi mức Cholesterol của bạn tăng lên.

Và nếu bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, nghiên cứu DIABEGG đã kết luận rằng bạn có thể sử dụng tới hai quả trứng một ngày trong sáu ngày một tuần mà vẫn an toàn.

2. Trứng chống lại tăng huyết áp

Theo một nghiên cứu trên hơn 1.000 tình nguyện viên khỏe mạnh có độ tuổi từ 20 đến 84 với chế độ ăn uống bình thường, được đo huyết áp và theo dõi trong vòng 3 năm cho thấy ăn trứng có tác dụng rất tốt cho huyết áp.

Khi phân tích chế độ ăn uống của họ, một phát hiện quan trọng là những người ăn nhiều trứng nhất thì lại có khả năng duy trì huyết áp bình thường. Ba người đứng đầu trong danh sách những người ăn trứng nhiều nhất có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp thấp hơn 46% so với ba người ăn trứng ít nhất.

3. Điều gì giúp trứng có khả năng ngăn ngừa bệnh cao huyết áp?

Trứng là một nguồn dinh dưỡng có rất nhiều chất chống Oxy hóa, Lecithin, Axit béo Omega-3, các Vitamin (Vitamin A, Vitamin D, Vitamin B2, Vitamin B6, Vitamin B12, Folate) và khoáng chất (Canxi, Kali, sắt, Photpho và kẽm) đều có lợi cho hệ tuần hoàn – giúp cân bằng Cholesterol và điều tiết huyết áp.

Mặc dù trứng có chứa một lượng nhỏ Natri (70mg trên mỗi quả trứng) nhưng nó được cân bằng bởi một lượng Kali tương đương giúp đào thải qua thận để tránh triệu chứng ứ đọng nước có hại cho sức khỏe.

Trứng cũng là một thực phẩm giàu Protein, tạo cảm giác no. Sau khi ăn một quả trứng cảm giác thèm ăn của bạn sẽ suy giảm và khiến bạn có xu hướng ăn ít hơn vào cuối ngày, điều này cũng giúp ích rất nhiều khi bạn muốn giảm cân.

Tuy nhiên người bệnh cần tránh ăn trứng sống, vì có thể bị ngộ độc với các dấu hiệu: Chán ăn, nôn, viêm lưỡi, viêm kết mạc, đau cơ… Vậy nên tốt nhất cần làm chín trứng bằng cách luộc hoặc rán để sử dụng bạn nhé!

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.