Bạn Có Bị Sau Chấn Thương Nguy Cơ Bị Thoái Hóa Khớp Là Rất Cao Không

Chia sẻ

Tình trạng thoái hóa khớp xảy ra do các nguyên nhân khác nhau như sự lão hóa của cơ thể, mang vác nặng, thừa cân, trong đó chấn thương cũng là một vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

 nguy co thoai hoa sau chan thuong

Thoái hóa khớp là tình trạng tổn thương và sự phá hủy của sụn khớp, kèm theo là phản ứng viêm ở vị trí bị hư hại. Lâu dần sẽ bị xơ hóa, mật độ khoáng của xương giảm, gây thiếu chất nhờn khiến phần xương, sụn bị cọ xát và bào mòn khiến người mắc bệnh phải chịu những cơn đau đớn, khó có thể cử động.

Sau khi bị chấn thương do tai nạn, chơi thể thao hoặc tác động từ bên ngoài do một vật mạnh va vào các khớp gối, tay,…dẫn đến gãy xương, lệch khớp, rách dây chằng, sụn chêm, tràn dịch khớp, vỡ bao sụn…khiến việc vận động, sinh hoạt hàng ngày bị hạn chế.

sun bi hu hai sau khi chan thuong

Những chấn thương nhỏ nhưng tác động nhiều lần, khớp với xương phải làm việc quá tải cũng khiến quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn. 

Tại vùng chấn thương có thể bị biến dạng khớp, sụn bị bào mòn khiến hai đầu xương va vào nhau, nứt vỡ, tạo thành các mảng xương vỏ trôi vào ổ khớp khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Những trường hợp chấn thương như thế này, đa phần các bác sĩ đều sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau nhanh chóng chứ không cải thiện đáng kể tình trạng sụn khớp nên bệnh vẫn trở nặng. Hơn nữa những loại thuốc này còn đem lại tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến bao tử.

 lam dung thuoc tay

Với thông tin cung cấp trên đây PyLoRa hy vọng sẽ giúp bạn có hướng điều trị thích hợp sau đợt chấn thương nặng hoặc nhẹ.

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.