Biến Chứng Viêm Xương Khớp Ở Người Bị Đái Tháo Đường

Chia sẻ

Chào bạn!

Theo nghiên cứu ở Mỹ cho thấy, trên 50% người bệnh đái tháo đường bị chứng viêm xương khớp. Đây là một trong những biến chứng gây ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống cũng như sinh hoạt hàng ngày. Vậy người bệnh đái tháo đường gây ra biến chứng nguy hiểm gì?

Bàn chân: Bị viêm loét hoại tử ở các chi đầu bàn chân do tổn thương vi mạch gây loét, viêm xương, nhiễm khuẩn.

Hội chứng ống cổ tay, cổ chân: Có biểu hiện tê nhức ở bàn tay hoặc bàn chân, đặc biệt khi buông thõng tay, chân hoặc gập cổ tay, cổ chân trong nhiều giờ (chơi thể thao, cầm nắm vật dụng, lái xe, đánh máy tính…).

hoi chung ong co tay

Ngón tay: Có cảm giác như các ngón tay bị khóa cứng lại không thể duỗi, gập một cách tự nhiên như bình thường được mà phải dùng sức bật mạnh ra hoặc dùng ngón tay khác bẻ. Các ngón tay bị co rút, quặp lại như bóp cò súng và hai lòng bàn tay không áp sát vào nhau được.

Loãng xương: mật độ xương ở người bệnh tiểu đường thấp hơn người bình thường khoảng 20 – 30% do thành phần Canxi, Photpho trong xương bị đào thải ra ngoài theo đường nước tiểu. Vì vậy, xương của người bệnh ĐTĐ rất giòn và dễ bị gãy đặc biệt ở những người có thể lực yếu và suy giảm thị lực rất hay bị hạ đường huyết và tăng nguy cơ gãy xương.

loang xuong

Trên đây là những biến chứng viêm xương khớp do bệnh đái tháo đường gây ra. Bạn nên có cách điều trị kịp thời kết hợp với việc dùng thuốc đặc trị nếu để bệnh lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.