Bệnh Cường Giáp Có Ảnh Hưởng Đến Sinh Sản Của Phụ Nữ?

Chia sẻ

Khi mắc bệnh cường giáp, người bệnh phải đối mặt với vô vàn nỗi lo. Đối với phụ nữ, họ quan tâm sâu sắc đến vấn đề sinh sản sau khi mắc bệnh. Vậy, bệnh có khiến phụ nữ mất đi thiên chức làm mẹ?

Nguyên nhân dẫn đến cường giáp

Bệnh cường giáp là một trong những hội chứng xuất phát trực tiếp từ những rối loạn tuyến giáp. Do đó, nguyên nhân chính và chủ yếu dẫn đến cường giáp là do người bệnh đã từng, đang hoặc có tiền sử mắc bệnh trong gia đình.

Theo thống kê, tình trạng người mắc basedown có biến chứng cường giáp chiếm tỷ lệ lớn nhất. Bên cạnh đó, những bệnh lý khác cũng khiến cơ thể mắc như viêm tuyến giáp,  bệnh Hitoshima,…

Có nhiều nguyên nhân khiến mẹ bị bệnh cường giáp.

Bệnh cường giáp thường hay xảy ra đối với các phụ nữ trong thai kỳ. Bởi lẽ, trong giai đoạn bốn tháng đầu, cơ thể mẹ sản sinh lượng hóc môn lớn để hình thành cơ thể thai nhi. Do đó, sự mất cân bằng này khiến mẹ bị bệnh cường giáp ở thể nhẹ.

Chế độ ăn nhiều lượng I ốt cũng khiến mẹ mắc hội chứng tăng tiết hóc môn tuyến giáp. I ốt là khoáng chất điều tiết tuyến giáp sản sinh lượng hóc môn. Khi lượng chất này quá cao, nó khiến tuyến giáp phải hoạt động mạnh.

Bệnh cường giáp có ảnh hưởng đến sinh sản của nữ giới?

Theo thông tin từ chuyên gia y tế, bệnh cường  giáp có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của phụ nữ. Nhìn chung, những người bệnh vẫn có khả năng sinh con bình thường. Chỉ trong trường hợp cường giáp dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, phụ nữ sẽ ít có khả năng có thai.

Trẻ bị ảnh hưởng từ thuốc trị cường giáp từ mẹ.

Trong trường hợp mẹ bị bệnh cường giáp ngay trong thai kỳ, trẻ trong bụng mẹ có nguy cơ bị ảnh hưởng. Những trường hợp thường thấy đối với thai phụ là: tiền sản giật, nghén nặng, cơ thể tiều tụy, suy yếu. Từ đó, trẻ có thể bị sảy, thai chết lưu hoặc sinh sớm, thể trạng cơ thể yếu.

Trẻ sau khi sinh ra có thể bị di truyền bệnh tuyến giáp từ mẹ. Đó là nguyên nhân khiến trẻ mắc bệnh cường giáp.

Mẹ dùng thuốc chữa cường giáp có tác dụng phụ đến trẻ. Trẻ có thể bị nhiễm độc từ thuốc nếu không có phương pháp hạn chế. Do đó, trong khi mẹ mắc bệnh tuyến giáp, nên hạn chế mang thai để tránh ảnh hưởng cho bé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.