Bệnh Cường Giáp Có Lây Không?

Chia sẻ

Thực hư bệnh cường giáp lây từ người này sang người khác là thế nào? Làm sao để phòng ngừa cường giáp cho cơ thể? Cùng chúng tôi tìm hiể ngay tại bài viết hôm nay.

Bệnh cường giáp có thực sự lây?

Dựa trên những nghiên cứu khoa học uy tín, chúng tôi khẳng định cường giáp hoàn toàn không lây. Vậy, bạn đã hiểu đúng về hội chứng này hay chưa?

Cường giáp là một chứng bệnh liên quan trực tiếp đến sự rối loạn hoạt động của tuyến giáp. Trong cơ thể, trọng lượng của tuyến này không đáng kể nhưng nó đóng vai trò vô cùng lớn.

 

Cường giáp không phải là bệnh lây nhiễm.

Khi bị mắc cường giáp, cơ thể mất cân bằng bởi lượng hóc môn tuyến giáp sản sinh quá nhiều. Từ đó, các hoạt động sinh hóa được tăng tốc, cơ thể không thể thích ứng kịp.

Nguyên nhân của cường giáp là gì?

Hiện nay, bằng nhữn công nghệ hiện đại, các bác sĩ đã xác định được những nguyên nhân chủ yếu như sau:

Việc dung nạp đủ lượng I ốt là cần thiết cho cơ thể.

  • Dư thừa I ốt

I ốt là một thành phần không thể thiếu trong việc điều tiết hoạt động của tuyến giáp. So với trước đây, những người Việt Nam được khuyên ăn muối I ốt để đảm bảo cung cấp đủ cho cơ thể. Ngược lại, với người bị cường giáp, cần hạn chế nạp thêm chất này.

Chế độ ăn dư I ốt thường gặp ở những người dân sống ở vùng thực phẩm có nhiều chất này. Đó thường là ở vùng biển, vùng có đất hoặc mạch nước có nhiều I ốt.

  • Cơ thể bị mắc bệnh liên quan đến tuyến giáp

Khi bạn đang hoặc đã từng mắc bệnh về tuyến giáp, nguy cơ mắc cường giáp sẽ cao hơn bình thường. Bởi lẽ, lúc này tuyến giáp đã có những tổn thương nhất định.

  • Não của cơ thể bị tổn thương
  • Di truyền

Chúng ta cần làm gì để phòng ngừa?

Trước hết, cần xây dựng thói quen ăn uống, cũng như sinh hoạt lành mạnh. Cần cung cấp cho cơ thể cân bằng các chất như khuyến cáo của chuyên gia. Đồng thời, ăn bổ sung thực phẩm chứa nhiều vitamin A.

Thêm vào đó, cần siêng tập thể dục, thể thao để cơ thể khỏe mạnh. Sức đề kháng theo đó tăng lên.

Đối với những người từng có tiền sử bệnh hoặc có gen di truyền, cần phải khám toàn diện. Từ đó, tìm ra mầm mống gây bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.