Bệnh Lichen Phẳng Là Gì?

Chia sẻ

Đối với nhiều người thì thuật ngữ “Lichen phẳng” có thể xa lạ nhưng đây là một bệnh khá quen thuộc với nhiều người. Vậy bệnh Lichen phẳng là gì? Hãy cùng PyLoRa tìm hiểu bài viết sau nhé!

Lichen phẳng là gì?

Lichen phẳng hay còn gọi là bệnh viêm loét miệng mãn tính. Là hiện tượng niêm mạc miệng xuất hiện những vết loét màu trắng hoặc vàng. Vết loét nông, có kích thước trên dưới 12mm. Có thể có 1 – 2 vết loét hoặc hàng chục vết cho mỗi lần bệnh khởi phát.

Bệnh không nguy hiểm đến tính mạng, không lây nhiễm cho người khác. Nhưng nó lại tác động đến chất lượng cuộc sống rất nhiều.

Đối với những trường hợp viêm loét miệng bình thường thì sau thời gian điều trị kèm chế độ ăn uống hợp lý thì bệnh sẽ hết sau 1- 2 tuần. Tuy nhiên có nhiều trường hợp hiện tượng viêm loét tái diễn thành nhiều đợt sau đó thì chắc chắn bạn đang bị viêm loét miệng mãn tính.

Theo các số liệu thống kê cho thấy, có đến 80% dân số ít nhất một lần bị bệnh viêm loét miệng. 30% – 40% trong số đó bị Lichen phẳng (Viêm loét miệng mãn tính). Tỉ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là như nhau, bệnh thường gặp ở người từ 30 – 60 tuổi.

Cách nhận biết bệnh Lichen phẳng (Viêm loét miệng mãn tính)

– Tổn thương vùng môi lưỡi, nướu lợi.

– Tổn thương hình tròn hoặc Elip, có đốm trắng ở giữa.

– Kèm hôi miệng, nóng đau rát, hơi thở khô, chảy nước bọt.

– Nước tiểu vàng, đại tiện, tiểu tiện khó.

Tuy bệnh Lichen phẳng (Viêm loét miệng mãn tính) không nguy hiểm gì nhiều. Nhưng bạn cũng cần phải có những phương pháp điều trị bệnh hợp lý. Hãy tạo cho mình chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để duy trì một sức khỏe ổn định bạn nhé!

 

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909264136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Viêm Loét Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoLic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoLic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.