Nên Bổ Sung Chất Gì Để Tránh Nhiệt Miệng

Chia sẻ

Rất nhiều người thường đặt ra câu hỏi, để phòng tránh bệnh nhiệt miệng nên bổ sung những chất gì? PyLoRa sẽ mách nhỏ cho bạn biết một số chất thiết yếu cho cơ thể để phòng tránh bệnh nhiệt miệng nhé!

1. Vitamin C

Nhiệt miệng thường là do bị rối loạn hệ miễn dịch tại chỗ. Vì vậy nên bổ sung Vitamin C cho cơ thể. Vitamin C có khả năng tăng cường sức đề kháng. Đồng thời nó còn có khả năng chống lại các loại vi khuẩn xâm nhập vào khoang miệng gây loét miệng.

Vitamin C giúp cơ thể khỏe mạnh, chống mệt mỏi. Bạn nên bổ sung Vitamin C thông qua chế độ ăn uống hằng ngày như: Trái cây, nước ép trái cây, rau xanh…

2. Vitamin B3

Một trong những chất rất quan trọng đối với cơ thể cũng như bệnh nhiệt miệng đó chính là Vitamin B3. Nó tham gia quá trình vận chuyển, tổng hợp và phân giải các chất như: Acid béo, Acid Amin, Cholesterone…

Nếu thiếu hụt Vitamin B3 bạn sẽ thấy người mệt mỏi, chán ăn. Từ đó dẫn đến tình trạng cơ thể suy kiệt, dễ bị kích ứng và gây ra hiện tượng viêm lưỡi, nhiệt miệng. Nếu thiếu Vitamin B3 thời gian dài khiến bệnh nhiệt miệng sẽ tái đi tái lại nhiều lần.

3. Vitamin B2

Thiếu Vitamin B2 sức đề kháng của cơ thể bị suy giảm. Đồng thời theo các thống kê cho thấy cơ thể thiếu hụt Vitamin B2 sẽ dẫn đến tình trạng viêm loét miệng, lưỡi. Bạn nên ăn các loại thực phẩm có màu xanh đậm, gan, trứng, cá…

4. Kẽm

Kẽm rất cần thiết cho hoạt động của hệ thống miễn dịch. Người bị thiếu kẽm rất dễ bị nhiễm trùng và đặc biệt là nhiệt miệng. Nghiên cứu cho thấy, nếu bổ sung kẽm thì bệnh nhiệt miệng sẽ có những chuyển biến tốt.

Nhiệt miệng nghe qua có vẻ là một bệnh bình thường. Tuy nhiên nếu không có phương pháp điều trị cũng như có chế độ dinh dưỡng phù hợp bệnh sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909264136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Viêm Loét Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoLic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoLic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.