Bệnh Nhân Tuyến Giáp Dễ Bị Các Vấn Đề Về Tim Mạch

Chia sẻ

Tuyến giáp là tuyến nội tiết lớn nhất trong cơ thể, tuyến giáp điều hoà các cơ quan trong cơ thể, các bệnh lý về tuyến giáp khá đa dạng, nếu không được điều sớm ảnh hưởng đến hoạt động của cơ tim và có thể phát triển thành bệnh, làm tim suy yếu và cuối cùng dẫn đến suy chức năng tim.

Vai trò của tuyến giáp trong cơ thể

Tuyến giáp là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể, tuyến giáp mỏng và mềm mại, chiếm phần không đáng kể trong cơ thể và người bệnh khó để sờ nắn hoặc nhìn thấy bằng mắt thường.

Tuy nhiên, một khi tuyến giáp sưng nhỏ cũng có thể trở nên rõ ràng, kích thước tuyến giáp có thể thay đổi lớn và nhìn thấy bằng mắt thường được gọi là bướu cổ.

Cơ thể tiêu thụ Protein, chất béo, Carbohydrate từ thức ăn và các chất dinh dưỡng sẽ được chuyển hoá và sử dụng làm nguyên liệu xây dựng các mô cũng như cung cấp các năng lượng cho hoạt động chức năng của cơ thể. Hormone tuyến giáp có chức năng kích thích tăng cường các quá trình trao đổi chất. Đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển bào thai và thúc đẩy sự tăng trưởng của trẻ.

Đặc biệt tuyến giáp sản xuất hai loại Hormone Thyroxine T4 và Triiodothyronine T3, rối loạn tuyến giáp dẫn đến những thay đổi nồng độ hai loại Hormone này sẽ gây tác động trên tim và hoạt động lưu thông máu. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn sẽ dẫn đến các vấn đền trên tim mạch bao gồm: Cao huyết áp, giảm truyền thần kinh tim, nhịp tim không đều, đau ngực, xơ vữa động mạch, suy tim, đột quỵ và đau tim,…

Tuyến giáp ảnh hưởng đến tim mạch

Các rối loạn chức năng tuyến giáp có thể làm giảm hoặc tăng hoạt động của tuyến giáp bao gồm: Suy giáp, cường giáp. Cả hai trường hợp bệnh lý tuyến giáp này đều tiềm ẩn nguy cơ phát triển các vấn đề tim mạch, nếu khống được điều trị và kiểm soát kịp thời hoặc biện pháp điều trị không thích hợp có thể dẫn đến suy tim, đây là mối nguy hiểm đe doạ tính mạng của người bệnh.

Khi suy giáp kéo dài vấn đề ở cơ tim có thể trở thành bệnh và dẫn đến suy chức năng tim, bên cạnh đó người bệnh còn có nguy cơ tiềm ẩn bị tràn dịch màng tim, lượng Cholesterol và Triglyceride trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ bệnh động mạch vành.

Bệnh tuyến giáp có thể ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan tim, đặc biệt là khi tuyến giáp hoạt động quá mức ở bệnh nhân cường giáp, người bệnh sẽ gặp phải các triệu chứng đánh trống lòng ngực, đau tim hoặc suy chức năng tim.

Việc điều trị dứt điểm căn bệnh tuyến giáp sẽ hạn chế tối đa được các vấn đề tim mạch. Cần theo dõi thăm khám thường xuyên để phát hiện và điều trị kịp thời các căn bệnh về tuyến giáp tránh ảnh hưởng tim mạch khó điều trị.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.