Bệnh Xương Khớp Và Cách Chữa Trị

Chia sẻ

Bệnh xương khớp gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng vận động của khớp xương, làm giảm chức năng vận động, gây khó khăn cho người bệnh trong sinh hoạt và công việc. Vậy bệnh xương khớp là gì và cách chữa trị chúng như thế nào?

Bệnh xương khớp là gì?

Bệnh xương khớp là sự thoái hóa của hệ xương khớp và cụ thể hơn là sự thoái hóa của sụn khớp bao bọc tại các đầu khớp.

Các vị trí đau xương khớp

Bệnh xương khớp sẽ gây ra nhiều khó khăn trong đời sống thường ngày của người bệnh. Vậy có những cách chữa trị nào cho căn bệnh này một cách hiệu quả?

Cách chữa trị bệnh xương khớp:

  • Dùng thuốc tây giảm đau:

Có ưu điểm giảm đau nhanh chóng nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó chỉ có thể làm giảm triệu chứng một cách tạm thời mà không tác động đến căn nguyên gây bệnh. Hơn nữa, việc lạm dụng thuốc giảm đau còn có thể ảnh hưởng đến dạ dày, gan, thận,…

  • Chữa trị bằng phương pháp châm cứu:

Đây là cách điều trị phổ biến dành cho bệnh xương khớp và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, phương pháp hơi phức tạp vì vậy khi thực hiện cần được thực hiện bởi thầy thuốc giỏi tránh tình trạng nhiễm trùng máu, đứt dây chằng, trật cột sống.

  • Áp dụng các bài luyện tập chữa xương khớp:

Luyện tập, vận động hằng ngày rất tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là xương khớp. Có những bài luyện tập hợp lý sẽ cực kỳ công hiệu trong việc giảm đau nhức xương khớp. Hiện nay, có rất nhiều bài tập như: bơi lội, yoga, đi bộ, …  tùy thuộc vào độ tuổi và thể trạng và tình hình sức khỏe của mỗi người mà hãy chọn cho mình một bài tập phù hợp nhất. Lưu ý, đây chỉ là phương pháp hỗ trợ điều trị chứ không giúp bạn chữa khỏi bệnh hoàn toàn được.

  • Điều trị bệnh bằng các thảo dược thiên nhiên:
  • Lá ngải cứu: rửa sạch lá ngải cứu cho thêm muối vào và sao lên cho nóng, đem đắp lên vùng khớp bị đau sẽ giúp bạn giảm sưng đau.

Ngải cứu giúp giảm sưng đau hiệu quả

  • Lá lốt phơi khô: đem sắc cùng 2 bát nước cho tới khi còn nửa bát. Uống ngay khi còn ấm, sau bữa ăn 30 phút. Làm như vậy trong vòng 10 ngày, liệu trình chữa bệnh xương khớp bằng lá lốt này sẽ không làm bạn thất vọng.
  • Rễ cây xấu hổ được tẩm với rượu rồi đem phơi khô. Sau đó đem sắc với 600mL nước cho tới khi còn 300mL. Chia làm 3 phần, uống trong 3 ngày. Làm như vậy trong vòng 4-5 ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

Nếu bạn có những thắc mắc hay cần biết thêm thông tin gì về bệnh xương khớp và cách chữa trị nó hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0909 263 124 – 0962 158 661.

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.