Biến Chứng Của Bệnh Cường Giáp Bạn Cần Biết

Chia sẻ

Những biểu hiện của cường giáp đã khiến cơ thể rối loạn. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp lúc, hội chứng sẽ biến chứng thành những biểu hiện nặng hơn.

Biến chứng về các bệnh tim mạch

Cường giáp là trường hợp tuyến giáp trong cơ thể hoạt động mạnh, tiết nhiều hóc môn tuyến giáp. Khi một lượng lớn hóc môn tràn vào cơ thể, tình trạng hoạt hóa các hoạt động sinh hóa diễn ra. Việc trao đổi chất diễn ra nhanh đặt gánh nặng lớn lên tim.

Những người bị cường giáp ở giai đoạn đầu sẽ thấy có hiện tượng đánh trống ngực. Đó là bởi tim phải co bóp, hoạt động nhiều. Nếu để tình trạng này diễn ra lâu, tim phải hoạt động với cường độ mạnh trong thời gian dài.

Cuối cùng, tim sẽ bị kệt quệ, dẫn đến tình trạng suy tim. Đặc biệt, có thể cường giáp khiến bệnh nhân trụy tim và tử vong.

Hệ tim mạch phải chịu ảnh hưởng xấu từ cường giáp.

Biến chứng liên quan đến thị giác

Biểu hiện của cường giáp tác động lên mắt người có thể thấy một cách rõ ràng. Các bệnh nhân bị mắc hội chứng này có mắt lồi to ra ngoài. Thêm vào đó, mắt thường sưng đỏ, chảy nhiều nước mắt. Người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng nhạy cảm với ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng mạnh.

Nếu để tình trạng trên kéo dài, mắt sẽ chịu nhiều áp lực do bị lồi to. Đồng thời, mắt dễ bị viêm kết mạc, tổn thương giác mạc. Kéo theo đó, mắt dần bị suy giảm thị giác, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Thị giác bị suy giảm do cường giáp.

Cơ thể đột ngột gặp cơn bão hóc môn

Cường giáp khiến cơ thể phải nhận một lượng hóc môn vượt quá mức cần thiết. Trong một vài trường hợp xấu, khả năng cân bằng không tốt khiến cơ thể bị sốc.  Lúc này, người mắc sẽ rơi vào tình trạng nguy kịch, ảnh hưởng đến tính mạng.

Biến chứng liên quan đến hệ xương

Hóc môn tuyến giáp không chỉ điều hòa hoạt động trao đổi chất mà còn tác động đến sự hấp thu canxi. Quá nhiều hóc môn này sẽ làm cản trở hệ xương phát triển. Bởi lẽ, canxi là một thành phần chính tạo nên xương người.

Trong một thời gian dài không được củng cố, hệ xương sẽ dần trở nên yếu đi. Các tình trạng thường thấy ở người bệnh đó là giòn xương, loãng xương cấp. Những trường hợp này nếu không cẩn thận sẽ dễ bị gãy xương, ảnh hưởng đến cơ thể.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.