Biến Chứng Kinh Hoàng Do Bệnh Gout Gây Ra Là Gì?

Chia sẻ

Hiện nay, bệnh gout đang gặp khá phổ biến, chủ yếu ở người trưởng thành, nhất là nam giới, do không điều trị được dứt điểm cho nên khi về già bệnh vẫn cứ đeo đẳng và trầm trọng thêm. Ở nước ta bệnh gout đã đứng hàng thứ 4 trong 15 bệnh khớp nội trú thường gặp nhất.

1) Sinh hoạt bị đảo lộn:

Các đợt đau tới thường xuyên hơn, làm cho bạn mất ngủ. Mất ngủ dẫn đến một loạt các vấn đề như mệt mỏi, căng thẳng stress, tâm trạng thay đổi cũng là những nguyên nhân gián tiếp làm cho bệnh gout nặng lên.

2) Khuyết tật:

Những cơn đau gout thường xuyên gây ảnh hưởng tới việc đi lại, làm việc nhà, sinh hoạt hàng ngày. Gây teo cơ, tiêu xương dẫn đến thương tật vĩnh viễn.

3) Tophi:

Tophi là kết quả của sự lắng đọng của tinh thể urat xuất hiện dưới da trong giai đoạn gout mạn tính. Tophi thường xuất hiện ở tay, chân, khủy tay, mắt cá chân và tai, những u cục tophi xuất hiện dưới da và không gây đau, trừ những lúc cơn đau gút bục phát tophi bị viêm và sưng. Tophi tiếp tục phát triển dẫn đên sự phá hủy các mô của các khớp và cuối cùng là phá hủy khớp.

4) Sự phá hủy khớp

Nếu bệnh gout không kịp thời ngăn chăn và điều trị , cường độ các đớt đau ngày càng tăng lên thường xuyên, viêm do các đợt tấn công kéo theo đó là sự hình thành các hạt tophi, gây thiệt hại trực tiếp lên các mô khớp, phá vỡ sự liên kết giữa của mô khớp dẫn đến tình trạng không đi lại được.

5) Sỏi thận:

Các tinh thể urat ngoài sự hình thành các hạt tophi tại khớp đồng thời cũng hình thành tại thận. hình thành sỏi thận, một lượng urat lắng đọng tại thận làm ảnh hưởng đến chức năng của thận.

6) Suy thận:

Theo National Kidney Foundation, mối tương quan giữa bệnh gút và suy thận thường đi cung nhau, những người mắc bệnh gout thường sẽ dẫn đến suy thận và ngược lại.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.