Cách Giảm Độ Cận Loạn Hiệu Quả

Chia sẻ

Thị lực suy giảm gây nên nhiều bệnh lý về mắt, trong đó phổ biến là cận thị, loạn thị, viễn thị… Cách giảm độ cận loạn tự nhiên không gây nguy hại cho mắt tại nhà mà bạn nên biết.

Ngày nay với cường độ làm việc nhiều giờ liên tục trên máy tính cũng như các thiết bị điện tử, đôi mắt chắc chắn không tránh khỏi bị ảnh hưởng. Chính vì lý do như trên, mà số lượng người bị các bệnh về mắt như cận, loạn ngày càng tăng cao. Nếu không có hướng điều tiết, lâu dần sẽ dẫn đến suy giảm thị lực nặng, dẫn đến mù lòa. Cùng tìm hiểu thêm những cách giảm độ cận loạn tự nhiên tại nhà vô cùng an toàn.

Cách giảm độ cận loạn tự nhiên
Cách giảm độ cận loạn tự nhiên

Nguyên nhân dẫn đến việc cận loạn thị

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến việc cận loạn thị hiện nay là do gen di truyền và do thói quen làm việc, sinh hoạt trong cuộc sống. Nhưng đa phần các vấn đề mắt (cận, loạn, viễn) thị chủ yếu sẽ do vấn đề sinh hoạt gây nên.

Gen di truyền

Theo các điều tra về khoa học cho thấy, khoảng 30% đến 60% trẻ em bị cận thị thì đến 15% là do di truyền từ cha mẹ. Ngay cả trong trường hợp cha mẹ không bị cận thị, cũng có đến 10% trẻ có khả năng bị cận thị. Có đến hơn 40 gen liên quan đến vấn đề cận thị từ trẻ em.

Trẻ em dễ bị cận do di truyền từ cha mẹ
Trẻ em dễ bị cận do di truyền từ cha mẹ

Do môi trường sống

Ngoài yếu tố di truyền thì các tình trạng cận, viễn, loạn thị đa phần do thói quen sinh hoạt cũng như môi trường sống gây nên.

  • Môi trường sống: Trong trường hợp bạn thường xuyên sinh hoạt, làm việc, sinh sống trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên, lâu dần sẽ ảnh hưởng tới thị lực.
  • Cường độ công việc: nếu bạn thường xuyên làm việc trước máy tính hay các thiết bị điện tử trong thời gian dài, khiến mắt phải căng thẳng vì điều tiết hoạt động, lâu dần sẽ bị cận thị hoặc loạn thị.
  • Học tập, làm việc ngồi sai tư thế: bạn thường xuyên ngồi học, ngồi làm việc sai tư thế, không giữ khoảng cách trước máy tính hay sách vở. Lâu dần đôi mắt dễ bị mỏi mệt, gây suy giảm thị lực.
  • Thói quen xem điện thoại, đọc sách: nếu bạn thường xuyên xem điện thoại, đọc sách nhưng không chú ý đến cách bảo vệ mắt, cũng sẽ là nguyên nhân dẫn đến các bệnh về mắt.

Có giảm độ cận được không?

Có nhiều thông tin được chia sẻ trên các trang mạng xã hội là có nhiều cách giảm độ cận loạn tự nhiên, an toàn tại nhà. Vậy thông tin trên có xác thực hay không? Có giảm được độ cận không? hay tất cả chỉ là “lời đồn”?

Trên thực tế, vẫn có thể giảm được độ cận, loạn nếu biết cách áp dụng các bài tập tự nhiên cho mắt mỗi ngày. Tất nhiên không thể nào “dứt điểm” tình trạng cận thị một cách hoàn toàn. Những bài tập hay những “mẹo” chia sẻ chỉ giúp cải thiện tình trạng mắt, điều hòa thị lực, làm chậm quá trình tăng độ ở mắt.

Vậy những bài tập nào có thể cải thiện tình trạng cận, viễn, loạn thị ở mắt? Làm sao để giảm độ cận loạn thị nhanh nhất? Cùng tìm hiểu qua những chia sẻ kế tiếp.

Hướng dẫn giảm độ cận thị tự nhiên mà hiệu quả cao?

Dưới đây là những cách giảm độ cận loạn tự nhiên đem lại hiệu quả được nhiều người áp dụng thành công.

Nhắm mắt

Trong trường hợp bạn thấy đôi mắt của mình đã khá mệt mỏi hay cho mắt “nghỉ ngơi” bằng việc dừng mọi công việc và nhắm mắt thư giãn. Hãy nhắm mắt thật chặt trong 5s rồi mở mắt và giữ yên trong 5s. Lặp đi lặp lại từ 5 đến 7 lần, đôi mắt sẽ bớt mỏi mệt, và cũng là cách giảm độ cận thị hiệu quả.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm vài động tác massage mắt nhằm giảm áp lực cho mắt, tăng khả năng giảm cận thị cho mắt hiệu quả.

Nhắm mắt và massage  thư giãn giúp điều tiết mắt hiệu quả
Nhắm mắt và massage  thư giãn giúp điều tiết mắt hiệu quả

Đảo mắt

Hãy thử đảo mắt theo kim đồng hồ, làm từ 5 đến 7 lần trong ngày. Bài tập này sẽ giúp đôi mắt đỡ căng thẳng, tăng thêm thị lực cho mắt hiệu quả. Nếu bạn là người thường xuyên ngồi làm việc trên máy tính, khoảng 40 phút bạn nên dừng công việc, thư giãn và đảo mắt 4 đến 5 lần. Điều này rất tốt cho đôi mắt của bạn.

Nhìn tập trung

Một trong những bài tập hướng dẫn giảm độ cận thị được các bác sĩ về mắt chia sẻ là nhìn tập trung. Hãy thả lỏng mắt, nhìn quanh căn phòng, sau đó tập trung nhìn vào một vật cố định. Sau đó thay đổi khoảng cách nhìn từ gần đến xa, lâu dần tình trạng cận thị của bạn sẽ có hướng điều chuyển tích cực

Nhìn tập trung vào một điểm giúp điều tiết mắt
Nhìn tập trung vào một điểm giúp điều tiết mắt

PyLoRa – Thương hiệu cung cấp các sản phẩm về mắt an toàn hiệu quả

Ngoài những cách giảm độ cận loạn tự nhiên được trình bày ở trên, chúng ta cũng nên kết hợp với các sản phẩm chức năng khác. Nhằm giúp đôi mắt được giảm “áp lực”, PyLoRa đã cho ra đời nhiều sản phẩm chức năng, nhằm hỗ trợ và cải thiện các tình trạng bệnh lý về mắt.

Hầu hết các sản phẩm do PyLoRa sản xuất đều có có thành phần an toàn, sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại. Khách hàng có nhiều lựa chọn với các sản phẩm điều tiết chức năng của mắt do PyLoRa sản xuất như PyLoPi – bí quyết nhãn khoa cho người bị viễn thị, hay PyLoTic – hết loạn thị nhìn vật rõ ràng và nhiều sản phẩm chức năng về mắt khác.

Sản phẩm PyLoPi - bí quyết nhãn khoa cho người viễn thị
Sản phẩm PyLoPi – bí quyết nhãn khoa cho người viễn thị

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm của PyLoRa vui lòng truy cập trang web https://pylora.com/ hoặc qua số Hotline 09621.58661 để được tư vấn.

Nguồn: PyLoRa.com

>>> XEM THÊM: Loạn Thị Đeo Kính Gì? Những Điều Cần Biết Về Loạn Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.