Cách Nào Điều Trị Cường Giáp Tốt Nhất ?

Chia sẻ

Cường giáp chắc hẳn không còn quá xa lạ với chúng ta. Đối với những người mắc hội chứng này, ai cũng băn khoăn tìm cho mình cách điều trị hiệu quả cao. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu những phương pháp điều trị ngay tại đây.

Nguyên tắc điều trị

Không phải đối tượng nào bị cường giáp cũng được áp dụng phác đồ điều trị giống nhau. Tùy thuộc vào độ nặng, nhẹ, thể trạng, tình trạng sức khỏe mà bác sĩ sẽ cho ra kết luận cuối cùng.

Nhìn chung, cường giáp sẽ khiến cho tuyến giáp trong cơ thể sản sinh ra nhiều hóc môn tuyến giáp. Thêm vào đó, I ốt được coi là thành phần kích thích tuyến giáp hoạt động mạnh. Do vậy, các bệnh nhân thường được áp dụng thực đơn ăn ít I ốt.

Sau đó, bác sĩ có thể nhận định tổng quan tình trạng bệnh và lựa chọn một trong các phương pháp dưới.

Tùy vào trường hợp mắc bệnh mà có phác đồ điều trị thích hợp.

Phương pháp dùng I ốt phóng xạ bằng đường uống

Hiện nay, phương pháp này được các nghiên cứu chứng minh độ an toàn đối với mọi người. Sử dụng thuốc sẽ khiến cho tuyến giáp thu nhỏ một cách tự nhiên. Trong quá trình sử dụng, các triệu chứng của cường giáp sẽ dần dần giảm.

Tuy nhiên, đối với loại thuốc này, tuyến giáp sẽ có thể bị suy giảm chức năng hoạt động. Do đó, người bệnh có thể phải cần sử dụng kèm với thuốc thay thế hóc môn tuyến giáp mỗi ngày.

Phương pháp dùng thuốc chống tuyến giáp

Khi sử dụng phương pháp này, các triệu chứng bệnh được giảm dần bằng các ngăn sản sinh hóc môn từ tuyến giáp. Liệu trình sử dụng thuốc có thể kéo dài, ít nhất là một năm.

Đối với các trường hợp may mắn, sử dụng thuốc sau liệu trình điều trị có thể triệt để bệnh. Ngược lại, nhiều trường hợp bệnh lại tái phát.

Sử dụng phương pháp nào cũng đều có tác dụng phụ.

Thuốc có tác dụng phụ là ảnh hưởng nghiêm trọng đến gan. Trường hợp nhẹ, người bệnh bị phát ban, sốt, đau khớp, suy giảm hệ miễn dịch.

Phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật tuyến giáp là phương pháp được hạn chế sử dụng. Đây là phương pháp cuối cùng nếu các phương pháp trên không thể thực hiện. Bác sĩ sẽ phẫu thuật để cắt bỏ hoàn toàn tuyến giáp trong cơ thể.

Rủi ro của phương pháp là tổn thương dây thanh quản dẫn đến khó phát âm, hoặc mất giọng. Trường hợp xấu hơn, tuyến cận giáp bị tổn thương khiến cơ thể không thể kiểm soát lượng canxi trong máu.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.