Cẩn Trọng Với Tác Hại Của Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Bẩm Sinh Ở Trẻ Em

Chia sẻ

Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em là bệnh không thể phòng tránh được. Vì vậy cần hết sức cẩn trọng với căn bệnh này ở trẻ. Những chia sẻ sau đây sẽ phần nào giúp cảnh báo các bậc phụ huynh về sự nguy hiểm và tác hại của bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em

Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ

Theo các bác sĩ của khoa mắt trẻ em- bệnh viện mắt trung ương thì mỗi năm có khoảng 8-10% số ca mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh. Như vậy có thể thấy đây là căn bệnh không hề hiếm gặp mà ngược lại khá phổ biến.

Cũng theo các bác sĩ tại đây, bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em có các nguyên nhân sau: nhiễm khuẩn, di truyền, rối loạn chuyển hóa hoặc các bệnh lý toàn thân. Trong thời gian mang thai nếu không may các bà mẹ bị nhiễm virus thì em bé sinh ra cũng có nguy cơ mắc bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh.

Biểu hiện của bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh đó là xuất hiện đốm trắng ở giữa đồng tử. Đốm trắng này không khó quan sát. Chỉ cần lấy đèn pin hoặc điện thoại soi vào mắt trẻ là có thể phát hiện ran gay đốm trắng đó.

Như đã biết, thủy tinh thể là một tổ chức trong suốt ở trong mắt. Nếu có lý do gì đó là thủy tinh thể bị mờ đi thì nó sẽ khiến cho mắt không nhìn rõ được. Ở trẻ em mới sinh sự xuất hiện của các đốm trắng đã khiến cho các bé nhìn mờ, nhìn không rõ.

Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em

Tác hại khôn lường của bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh

Như đã biết, bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em sẽ khiến cho trẻ bị nhìn mờ, nhìn không rõ. Nếu phát hiện sớm và kịp thời đưa trẻ đến bệnh viện để điều trị thay thủy tinh thể thì có thể mang lại ánh sáng cho trẻ.

Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em sẽ có tác hại khôn lường nếu không điều trị kịp thời. Nếu để lâu, trẻ sẽ nhìn mờ, nhìn không rõ, thậm chí có thể dẫn đến mù, không thể nhìn được.

Vì vậy những phụ huynh khi thấy con mình có biểu hiện gì bất thường gì trong đôi mắt cần đưa trẻ đến các trung tâm y tế chuyên khoa khám ngay. Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, là tài sản quý giá nhất của con người. Đó còn là cuộc sống là tương lai của trẻ. Hãy quan sát thật kỹ những biểu hiện của trẻ để kịp thời có biện pháp xử lý.

Đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ có thể gây mù lòa

Cần hết sức cẩn trọng với bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em. Bởi đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ có thể gây mù lòa cho trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn, tư vấn cụ thể, chi tiết.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0962 158 661

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.