Chữa Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Bằng Nước Dừa Có Hiệu Quả Không?

Chia sẻ

Tôi năm nay 69 tuổi, bị bệnh đục thủy tinh thể đã nhiều năm nay. Tôi có tham khảo nhiều nguồn thông tin trên mạng thì được biết phương pháp nhỏ nước dừa tươi vào mắt sẽ chữa được tình trạng đục thủy tinh thể. Vậy xin chuyên gia cho biết dùng nước dừa có chữa được đục thủy tinh thể không?

Nước dừa chữa bệnh đục thủy tinh thể có hiệu quả không?

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt rất thường gặp đặc biệt ở người đã lớn tuổi. Nguyên nhân gây ra bệnh là do sự sản sinh các gốc tự do quá mức trong mắt làm biến đổi cấu trúc của thủy tinh thể, khiến nó trở nên mờ đục và dần mất đi tính trong suốt vốn có.

Sự sản sinh gốc tự do quá mức khiến thủy tinh thể mờ đục

Hiện nay chưa có phương pháp nào có thể chữa khỏi triệt để bệnh đục thủy tinh thể, cũng chưa nghiên cứu nào chứng minh được tính hiệu quả của phương pháp chữa đục thủy tinh thể bằng nước dừa. Vậy nên thông tin dùng nước dừa để chữa đục thủy tinh thể là không hề có căn cứ khoa học. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận được lợi ích mà nước dừa mang lại đối với sức khỏe con người, đặc biệt khi nó đã được sử dụng làm dung dịch truyền tĩnh mạch trong thời kì kháng chiến. Tuy nhiên, không nên vì vậy mà “thổi phồng” tác dụng của nước dừa mang lại trong việc điều trị bệnh đục thủy tinh thể.

Nước dừa có tác dụng giảm triệu chứng mỏi mắt, khô mắt

Trong nước dừa có một số chất chống oxy hóa, cùng chất điện giải như Natri, Kali… giúp hỗ trợ làm giảm triệu chứng khô mắt hay mỏi mắt thường gặp ở người bệnh. Vì vậy bệnh nhân có thể dùng nước dừa thay thế hằng ngày cho nước nhỏ mắt thông thường bởi nước dừa khá lành tính, nên chọn những trái dừa non, có nước trong ít cặn để nhỏ mắt tránh nguy cơ nhiễm khuẩn từ những quả dừa không đảm bảo chất lượng.

Nước dừa có tác dụng giảm triệu chứng mỏi mắt, khô mắt

Ngoài ra, chất chống oxy hóa trong nước dừa còn giúp dọn dẹp các gốc tự do – đây là căn nguyên gây ra đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, để đảm bảo được khả năng thấm vào các mô mắt và phát huy tác dụng thì cần kết hợp loại chất chống oxy hóa có khả năng hòa tan, ví dụ như Alpha lipoic acid (ALA). Để ngăn chặn bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả thì bạn cần bổ sung chất chống oxy hóa với một liều lượng phù hợp, sử dụng nước dừa thôi là chưa đủ để làm được điều này.

Chính vì vậy, bạn có thể tham khảo và bổ sung nguồn chất này từ sản phẩm thảo dược PyLoCa hỗ trợ cho người bệnh đục thủy tinh thể, đã được nhiều bệnh nhân tin dùng và cho hiệu quả tốt. Bạn đang mắc đục thủy tinh thể nếu cần được tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ tới:

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0962 158 661

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : pylora.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.