Chữa Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Bằng Bấm Huyệt

Chia sẻ

Nếu bạn mắc bệnh đục thủy tinh thể hay đôi khi cảm thấy nhức mỏi mắt, thị lực kém, thay vì nghỉ ngơi và dùng thuốc bạn có thể thực hiện một thao tác trị liệu cực kỳ đơn giản, hiệu quả, đó là day bấm huyệt toản trúc.

Các nguyên nhân gây bệnh đục thủy tinh thể

Quá trình lão hóa tự nhiên, cùng các yếu tố nguy cơ như tia tử ngoại, stress, môi trường ô nhiễm, vi khuẩn, …. sẽ làm tổn thương mạch máu nuôi dưỡng mắt, ngoài ra các viêm nhiễm vùng mắt là nguyên nhân khiến cho các Protein của thủy tinh thể co cụm lại, tạo thành đám mây che phủ tầm nhìn của đôi mắt, khi đó, bệnh nhân sẽ bị bệnh đục thủy tinh thể và suy giảm thị lực, thậm chí có thể dẫn tới mù lòa.

Bệnh nhân bị đục thủy tinh thể sẽ suy giảm thị lực, thậm chí dẫn tới mù lòa

Bấm huyệt giúp cải thiện thị lực

Toản trúc là huyệt nằm trên đường kinh túc thái dương bàng quang, ghi lại sớm nhất trong y thư cổ Châm cứu giáp ất kinh. Huyệt nằm ở đầu hai lông mày, do đó mà nó có tên là toản trúc (tức là nhăn mày). Sách Hội nguyên giải nghĩa: “Toản trúc, khí của các kinh dương tụ ở đầu chân mày. Ở đầu chân mày như có sự phồn thịnh của cây trúc mới mọc, lại có hình dáng tựa như chữ trúc nên gọi là toản trúc”.

Theo y học cổ truyền, huyệt này có tác dụng khử phong khí, làm sáng mắt, thường dùng để chữa các chứng bệnh về mắt như đau mắt đỏ, chảy nước mắt, hoa mắt, mờ mắt, giật mắt,… Sách Ngọc long ca có viết: “Đau nhức ở giữa hai lông mày, châm dưới da huyệt toản trúc. Trong sách Bách chứng phú ghi rằng: “Lờ mờ trong mắt, châm toản trúc, tam gian”.

Nghiên cứu lâm sàng hiện đại chứng minh rằng: Các thủ pháp tác động vào độc huyệt toản trúc, giúp trị liệu hữu hiệu các bệnh lý như tăng huyết áp, nấc, đau đầu Phối hợp châm huyệt thái dương chữa được viêm kết mạc cấp tính hoặc viêm mắt do tia tử ngoại.

Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh đục thủy tinh thể

Muốn giải tỏa cơn đau nhức mỏi mắt, phải xác định chính xác vị trí của huyệt toản trúc và thực hiện day bấm đúng phương pháp. Huyệt nằm ở chỗ lõm đầu trong lông mày. Thao tác gồm các bước như sau:

– Chọn tư thế nằm ngửa hay nửa nằm nửa ngồi trên ghế tựa, thư giãn toàn thân.

– Tâm trí tập trung vào việc tiến hành thủ thuật, hai mắt khép hờ.

– Dùng hai ngón tay trỏ đồng thời day bấm cả hai huyệt toản trúc với lực vừa phải sao cho đạt cảm giác tê tức trong vòng 2 phút.

Bấm huyệt toản trúc chữa bệnh đục thủy tinh thể

– Tiếp tục thư giãn vài phút rồi lại thực hiện day bấm lần thứ hai với cách thức như trên.

Ngoài tác dụng giải tỏa nhức mỏi mắt cấp thời, biện pháp day bấm huyệt toản trúc nếu tiến hành kiên trì và đều đặn sẽ có tác dụng cải thiện thị lực và ngăn ngừa các bệnh lý về mắt.

Hy vọng với phương pháp day huyệt này sẽ giúp người bệnh đục thủy tinh thể cải thiện tình trạng bệnh phần nào. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vui vẻ trong cuộc sống.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0962 158 661

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : pylora.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.