Cảnh Giác Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Bẩm Sinh Ở Trẻ

Chia sẻ

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt mà hầu hết chúng ta thường nghĩ bệnh chỉ có thể xuất hiện ở người già. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì trẻ em cũng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này.

Nhiều trẻ nhỏ ngay từ khi mới sinh ra đã mắc đục thủy tinh bẩm sinh. Nếu tình trạng bệnh được phát hiện và điều trị muộn thì cho dù khi lớn lên có tiến hành phương pháp mổ thay thế thủy tinh thể thì thị lực cũng sẽ rất kém

Bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ em

Bởi vì khi trẻ sinh ra, các cháu chưa biết nhìn ngay được, mà thị lực của bé sẽ được hình thành dần cùng quá trình lớn lên của cháu bằng cách tập quan sát mọi thứ xung quanh. Đối với trẻ bị bệnh đục thủy tinh thể, trẻ sẽ không được tập nhìn hay nhìn mờ, cho nên sẽ mất dần phản xạ nhìn. Khi không được tập nhìn như vậy, tế bào thị giác không hoạt động nên sẽ bị teo nhỏ, khiến thị lực của trẻ dần bị suy giảm.

Cảnh giác bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ

Vậy nên việc phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ là vô cùng quan trọng nhằm giữ gìn thị lực cho trẻ. Bởi hiện nay vẫn nhiều người cho rằng đục thủy tinh thể chỉ gặp ở người già, nên nhiều trẻ bị bệnh này bẩm sinh nhưng không được phát hiện sớm. Hầu hết các trường hợp trẻ được phát hiện bị đục thủy tinh thể đều do tình cờ. Cho nên khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn, quá trình khôi phục lại thị lực cho trẻ kém hiệu quả hơn so với những trường hợp được phát hiện sớm.

Kiểm tra mắt sau sinh để phát hiện bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh

Việc khám mắt ở trẻ sơ sinh là vô cùng quan trọng. Vì nhiều trẻ em có nguy cơ mắc các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc ở trẻ sinh non, tắc tuyến lệ…

Bệnh bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ là do trong thời gian mang thai mẹ bị nhiễm virus. Vì vậy trong quá trình mang thai, nếu mẹ gặp các vấn đề như ốm, sốt… thì sau khi sinh, cần đưa trẻ đi kiểm tra mắt để phát hiện sớm những tổn thương mắt bẩm sinh (nếu có).

Kiểm tra mắt sau sinh để phát hiện bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh

Khi phát hiện bệnh đục thủy tinh thể bẩm sinh ở trẻ, bố mẹ cần thực hiện theo phương pháp điều trị của các bác sĩ. Nếu trẻ chỉ cần phải đeo kính thì phải cho trẻ đeo kính thường xuyên và đưa trẻ đi khám mắt theo lịch hẹn của bác sĩ để chỉnh kính cho trẻ. Nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp thì sau khi phẫu thuật, thị lực của trẻ vẫn tốt.

Bệnh đục thủy tinh thể có thể xuất hiện ở bất cứ ai cho dù ở độ tuổi nào đi chăng nữa, vì vậy mỗi người chúng ta đều không nên chủ quan với căn bệnh này.

Hãy để PyLoRa đồng hành cùng bạn trên con đường chữa trị bệnh đục thủy tinh hiệu quả bằng cách để lại thông tin liên hệ của bạn tại đây!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0962 158 661

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : pylora.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.