Chữa Rụng Tóc Cho Da Đầu Dầu Hiệu Quả

Chia sẻ

Có lẽ trong tất cả các loại da đàu thì da đầu dầu là loại ám ảnh và khó chữa nhất. Nhiều người vừa gội đầu hôm trước thì hôm sau đã bết lại, tóc rụng không kiểm soát được. Vì vậy, bệnh rụng tóc đối với trường hợp tóc dầu cần có bí quyết chữa trị riêng. Bạn đã hiểu và điều trị đúng cách tóc rụng do da đầu dầu chưa?

 

Nguyên nhân gây da đầu dầu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng da đầu dầu như chế độ ăn uống không hợp lý, bổ sung thực phẩm quá nhiều nhiều chất béo, hay hệ tuần hoàn điều tiết không tốt…

Tuy nhiên nguyên nhân chính làm tăng tiết bã nhờn tại chân tóc là do lượng Dyhydrotestosterone (DHT) trong cơ thể tăng cao. DHT là Hormone nội sinh, được cơ thể sản sinh ra khi không có đủ Testosterone. Lượng DHT tăng cao làm kích thích hoạt động của tuyến bã nhờn tại chân tóc, sản sinh ra nhiều chất nhờn gây ra hiện tượng da đầu dầu.

Rụng tóc do da đầu dầu?

DHT, nguyên nhân gây ra hiện tượng da đầu dầu, cũng là “thủ phạm” chính của bệnh rụng tóc, hói đầu.

Lượng DHT dư thừa lớn sẽ tác động ngược vào nang tóc, làm chúng co lại khiến cho lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, chậm lại sự truyền máu đến mao mạch gây nên chứng rụng tóc và chậm lại quá trình thiết lập những sợi tóc mới.

Ngoài ra, da đầu dầu khiến tóc dễ bị bết, bẩn, khiến tình trạng rụng tóc diễn ra thường xuyên và nghiêm trọng hơn.

Trị rụng tóc cho da đầu dầu như thế nào?

1. Chăm sóc tóc đúng cách: Đối với những người da đầu dầu thì nên thường xuyên gội đầu (cách ngày gội 1 lần), khi gội nên sử dụng nước lạnh để hạn chế lượng dầu sản sinh tại da đầu.

2. Chọn dầu gội đầu và dầu xả phù hợp: Tránh chọn các loại dầu dưỡng ẩm vì chúng sẽ làm tăng lượng chất nhờn tại chân tóc

3. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết: Hạn chế ăn các thực phẩm giàu chất béo và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc như: Omega – 3, Protein, Biotin, Vitamin B5, Vitamin E…

Để điều trị hiện tượng rụng tóc ở da đầu dầu cho hiệu quả tốt nhất và bảo vệ tóc từ bên trong thì bạn phải hiểu rõ tóc thuộc da đầu nào để tìm phương pháp điều trị thích hợp nhất. Bổ sung dinh dưỡng, vận động, sinh hoạt khoa học và sử dụng thuốc hỗ trợ an toàn là rất cần thiết.

Chúc bạn luôn vui khỏe !

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 264 136

Nguồn: PyLoHair.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.