Có Thể Bạn Chưa Hiểu Đúng Về Bệnh Tăng Huyết Áp

Chia sẻ

Chào bạn!

Huyết áp cao tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đe dọa sức khỏe của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về bệnh. Vì vậy có người không phát hiện sớm, có người điều trị mãi vẫn không khỏi. Chúng ta cùng xem những sai lầm dưới đây.

1. Căng thẳng, tức giận sẽ làm tăng huyết áp

Mỗi lần căng thẳng hay nóng giận, bạn thấy tim đập nhanh bất thường, vì thế huyết áp cũng tăng lên. Vì vậy bạn nghĩ rằng, huyết áo cao dùng để chỉ những căng thẳng về thần kinh nên thường sử dụng thuốc mỗi khi cảm thấy lo lắng, tức giận.

Huyết áp là lực tác động của máu trên thành động mạch trong quá trình lưu thông.

Một người bị cao huyết áp có nghĩa là thành động mạch phải chịu nhiều áp lực trong quá trình bơm máu của tim do mạch máu bị bít tắc bởi mỡ máu dư thừa, bởi tim loạn nhịp.

Vì thế, cho dù bạn có tâm lý vô cùng thoải mái, vui vẻ nhưng cao huyết áp vẫn có thể xảy ra.  

2. Vì tuổi cao nên huyết áp tăng là chuyện đương nhiên

Phải thừa nhận rằng, tỷ lệ huyết áp tăng cao ở những người lớn tuổi, đặc biệt là trong giai đoạn lão hóa.

Nguyên nhân là do theo tuổi tác, các cơ quan trong cơ thể hoạt động yếu dần đi. Gan thận suy yếu nên lọc máu kém, tích tụ các mảng bám trong lòng mạch. Hơn nữa, mạch máu bị thoái hóa, xơ vữa dẫn đến hẹp lòng mạch, máu khó lưu thông. Ngoài ra, tim suy yếu dần và không nhận đủ máu khiến tim hoạt động nhiều hơn, huyết áp càng tăng cao.

Tuy nhiên, đây không phải là dấu hiệu bình thường. Huyết áp cao rất dễ dẫn đến nguy cơ đột quỵ, tai biến. Nó là một mối đe dọa cho sức khỏe của bạn.

3. Mức độ cao huyết áp có thể nhận biết qua triệu chứng

Thông thường, người bị cao huyết áp thường có những triệu chứng như: Hay đau đầu, chảy máu mũi, mắt đỏ. Nặng hơn nữa có thể cảm thấy buồn nôn, chóng mặt hay chân tay tê cứng khi huyết áp tăng đột ngột.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có những triệu chứng như nhau. Có thể huyết áp bạn 150/91mmHg thì đã gặp những dấu hiện trên nhưng có người tới 180/95mmHg vẫn không có bất thường gì nhiều.

Do đó, bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ để biết chính xác về diễn biến của bệnh từ đó có những biện pháp điều trị kịp thời.

4. Tôi chỉ cần ăn kiêng và tập thể dục là đủ

Phải thừa nhận rằng lối sống khoa học có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị. Một chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên sẽ giúp đẩy lùi các yếu tố làm bệnh tiến triển nặng hơn.

Trên thực tế, thuốc là phương pháp chính để người bệnh cao huyết áp điều trị hiệu quả. Các biện pháp trên chỉ đóng vai trò bổ trợ, mang lại hiệu quả cao hơn.

Bạn không nên tự ý bỏ thuốc khi thấy huyết áp mình đã giảm mà ngược lại nên cảnh giác kiểm tra thường xuyên vì huyết áp có thể tăng trở lại bất kỳ lúc nào.

Huyết áp cao ngày càng gia tăng và gây ra nhiều hậu quả cho người bệnh. Bạn cần có những hiểu biết đúng về bệnh từ đó có biện pháp điều trị kịp thời.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.