Con Có Bị Ảnh Hưởng Khi Mẹ Bầu Bị Bệnh Cường Giáp?

Chia sẻ

Những hậu quả khôn lường mà bệnh cường giáp mang đến cho người bệnh khiến chúng ta lo lắng. Đặc biệt, khi mang thai mà mắc bệnh, ai cũng băn khoăn liệu có thể bảo vệ em bé khỏi ảnh hưởng.

 

Triệu chứng của bệnh cường giáp khi mẹ bầu bị mắc

Đối với cơ địa của mỗi người, biểu hiện bệnh có thể không hoàn toàn giống nhau. Theo như kết quả báo cáo của các chuyên gia nghiên cứu, các triệu chứng thường thấy nhất là:

Thứ nhất, cơ thể mẹ bầu trở nên tăng, giảm khối lượng thất thường.

 Lúc này, mẹ có thể cảm thấy thường xuyên có giảm giác thèm ăn – dẫn đến tăng cân. Ngược lại, có trường hợp mẹ lại chán ăn, khó tiêu, thường xuyên bị táo bón. Do đó, dẫn đến giảm cân. Triệu chứng này thường bị nhầm với tình trạng nghén ở phụ nữ.

Thứ hai, mẹ thấy nhịp tim đập nhanh, mạnh hơn bình thường, có dấu hiệu thở gấp.

Mẹ bầu cần lưu ý những biểu hiện bất thường.

Thứ ba, vùng cổ nơi có tuyến giáp phình to.

Thứ tư, mắt sưng to, nhìn mờ. Mắt có thể bị sưng đỏ, nhạy cảm với ánh sáng.

Thứ năm, xuất hiện tình trạng thân nhiệt tăng bất thường. Người lúc nào cũng thấy nóng. Đồng thời, mồ hôi chảy nhiều, khát nước.

Ảnh hưởng đến trẻ

Bệnh cường giáp khiến cơ thể không thể hoạt động trao đổi chất theo cách bình thường. Do đó, trẻ trong bụng có thể chịu nhiều tác động xấu. Biến chứng thường gặp nhất hiện nay là tiền sản giật.

Trẻ có nguy cơ bị sinh non, kém phát triển. Do đó, các bé thường có cân nặng lúc sinh nhẹ hơn các trường hợp bình thường.

Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị mà không ảnh hưởng đến thai kỳ.

Ngăn ngừa nguy cơ ảnh hưởng đến trẻ

Tùy thuộc vào từng giai đoạn bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hợp lý.

Thông thường, bác sĩ sẽ cho mẹ bị bệnh cường giáp sử dụng thuốc hạn chế hoạt động của tuyến giáp. Từ đó, giúp điều hòa lượng hóc môn tuyến giáp ở mẹ, đồng thời, ngăn không cho lượng hóc môn này ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với những trường hợp không thể sử dụng thuốc, có thể phải cắt tuyến giáp ở mẹ. Đây là cách hạn hữu và ít được khuyên áp dụng. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ cắt bỏ một phần của tuyến giáp để đảm bảo hoạt động bình thường trong cơ thể.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.