Cường Giáp Có Chuyển Sang Thành Suy Giáp?

Chia sẻ

Chứng bệnh liên quan đến tuyến giáp để lại hậu quả là cơ thể có nguy cơ cao mắc cường giáp hoặc suy giáp. Vậy, có khi nào hai hội chứng trên lại chuyển hóa cho nhau?

Cường giáp và suy giáp có gì khác nhau

Theo khái niệm y học, cường giáp và suy giáp ở hai thái cực khác nhau của tình trạng rối loạn tuyến giáp. Trong đó, cường giáp là tình trạng tuyến giáp hoạt động mạnh hơn bình thường. Do vậy, lượng hóc môn tuyến giáp bị tăng đột ngột. Nó khiến cơ thể trao đổi, chuyển hóa năng lượng nhanh.

Cường giáp và suy giáp liên quan đến vùng tuyến giáp.

Ngược lại, suy giáp là tình trạng tuyến giáp kém hoạt động. Đều này làm cho cơ thể chậm hoạt động bởi hóc môn tiết ra từ tuyến giáp điều chỉnh. Cơ thể không có năng lượng để hoạt động.

Cường giáp có chuyển thành suy giáp hay không?

Hiện nay, chưa có nhiều trường hợp bệnh nhân bị cường giáp chuyển hóa thành suy giáp. Điều này không có nghĩa là chưa có ca nào mắc.

Nguyên nhân chủ yếu của tình trạng trên là bởi bệnh nhân được hướng dẫn điều trị cường giáp bằng thuốc ức chế. Tác dụng của thuốc là khiến cho tuyến giáp chậm hoặc tạm ngừng hoạt động để cơ thể cân bằng lại.

Tuy nhiên, bởi trong quá trình điều trị, cơ thể mất đi sự điều tiết hóc môn tự nhiên. Hoạt chat thyrozol trong thuốc làm tuyến giáp bị kiềm chế lâu. Điều này có thể do lỗi của bác sĩ kê đơn hoặc do bệnh nhân sử dụng không đúng theo liều lượng đã kê.

Làm sao để hạn chế tình trạng này?

Việc tuân thủ đúng liệu trình điều trị là điều nhất nhất phải thực hiện. Bệnh nhân cần được tư vấn kỹ càng trong quá trình chữa trị. Bệnh nhân cần phải hiểu đúng về bệnh và phương pháp điều trị.

Đồng thời, để nhanh chóng chữa dứt điểm cường giáp, cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng. Đối với người bệnh, cần hạn chế dung nạp thêm I ốt trong bữa ăn. Bổ sung thêm các loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin A lớn cho cơ thể. Các loại thực phẩm đó gồm: trứng, gấc, bí đỏ, cà rốt,…

Bệnh nhân thường xuyên định kỳ khám bệnh để kiểm soát tình trạng của cơ thể. Từ đó, nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường, bác sĩ sẽ có phương án thích hợp. Đồng thời, hãy nhanh chóng gặp bác sĩ kiểm tra khi phát hiện dấu hiệu bất thường.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.