Đau Dạ Dày – Các Biến Chứng Không Ngờ

Chia sẻ

Đau dạ dày từ lâu đã là  căn bệnh quen thuộc với mọi lứa tuổi, nhiều người cho rằng ai nếu ai cũng bị đau dạ dày thì chắc bệnh này sẽ không nguy hiểm nên cứ lơ là không quan tâm đến việc chữa trị. Thế nhưng không phải ai cũng biết những tác hại không thể lường của việc để đau dạ dày kéo dài. Hãy cùng nhau tìm hiểu về dấu hiệu nhận biết và các triệu chứng của bệnh đau dạ dày để chữa trị kịp thời nhé!

Các dấu hiệu dẫn đến đau dạ dày

Đau ở vùng thượng vị, đầy hơi, ợ chua, thường xuyên chán ăn, đến bữa mà vẫn không thèm ăn.

Rối loạn tiêu hóa: có các biểu hiện chướng bụng, đầy hơi, ợ chua, đói nhưng không có cảm giác thèm ăn, chán ăn, đói cũng bị đau bụng, ăn no vào cũng đau bụng và khi ăn các đồ ăn cay nóng vào cũng rất đau. 

Do tinh thần bị căng thẳng, mệt mỏi, thường xuyên bỏ bữa, hay ăn khuya và chu kỳ ăn uống không cố định.

Đại tiện hoặc nôn ra máu.

Căng thẳng, mệt mỏi, sụt cân.

Các biến chứng khi đau dạ dày kéo dài

Đau dạ dày  lâu năm mà không quan tâm đến việc chữa trị dẫn đến các biến chứng nguy hiểm mà ta không thể ngờ được như nhẹ thì chảy máu dạ dày, viêm loét nếu không chữa trị sẽ bị thủng và ung thư dạ dày.

Chảy máu dạ dày: thông thường ai mắc bệnh đau dạ dày cũng sẽ nôn ra máu hoặc đại tiện ra máu. Do những người này thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi, chế độ ăn uống không hợp lí làm cho lớp niêm mạc trong dạ dày bị bào mòn rồi gây viêm loét dẫn đến chảy máu.

Thủng dạ dày: có biểu hiện là những cơn đau đột ngột và kéo dài, bụng căng cứng nếu không phẫu thuật kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

Ung thư dạ dày: đây là biến chứng có khả năng gây nguy hiểm đến mạng sống cao nhất, không còn khả năng trị dứt điểm nữa.

Chính vì thế hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn thân nhiều hơn, cảm thấy cơ thể có những thay đổi mới thì hãy thăm khám và điều trị kịp thời bạn nhé!

Để hiểu rõ hơn về các bệnh lý hãy mà bạn đang thắc mắc hãy gọi cho chúng tôi  vào Hotline: 0962 158 661 để được các chuyên gia của PyLoRa tư vấn nhé!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Đau Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTom Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.