Những Thực Phẩm Tốt Cho Người Bệnh Dạ Dày

Chia sẻ

Mỗi bộ phận trong cơ thể chúng ta đều giữ một vai trò quan trọng khác nhau. Tuy nhiên, cơ quan quan trọng thiết yếu là cơ quan tiêu hóa, nếu cơ quan này bị tổn thương thì không thể nào cung cấp năng lượng cho các cơ quan khác hoạt động. Đặc biệt dạ dày là cơ quan chủ chốt, nếu bị tổn thương mà không chữa trị kịp thì sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Rất nhiều người không biết khi đau dạ dày có liên quan đến chuyện ăn uống, do đó việc ăn uống đối với người bệnh rất quan trọng liên quan đến việc chữa trị, sau đây là một số thực phẩm tốt dành cho người bị đau dạ dày, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Chuối:

Chuối được sắp xếp đầu danh sách các thực phẩm tốt cho dạ dày bởi vì chuối có khả năng trung hòa hàm lượng ACID vượt ngưỡng cho phép trong dịch dạ dày, làm giảm nguy cơ viêm tấy, sưng phồng đường ruột…

Cây bạc hà:

Được dùng để điều trị chứng khó tiêu, cơn đau bụng, chứng ợ nóng và đầy hơi. Bạc hà còn có tác dụng kích thích sự ngon miệng, điều trị cơn buồn nôn và đau đầu. Ngoài ra bạc hà còn có tác dụng giảm đau họng.

Sữa chua:

Sữa chua có chứa nhiều PROBIOTIC sản sinh LACTASE tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và cải thiện chức năng tiêu hóa.

Nước dừa:

Sau nước tinh khiết thì nước dừa được coi là nước tinh khiết thứ hai. Trong nước dừa có nhiều chất điện phân như Kali, Canxi, Magie… và nhiều chất khoáng tốt cho cơ thể, giúp giải quyết các vần đề về tiết niệu và tiêu diệt các vi khuẩn đường ruột. 

Cây thì là:

Trong Thì là có chứa nhiều Anethole, là chất có tác dụng kích thích việc tiết dịch vị và dịch tiêu hóa. Ngoài ra có chứa nguồn Acid Aspartic dồi dào, chống tình trạng đầy hơi.

Ngoài việc tuân thủ các quy tắc về ăn uống cho người bị bệnh về dạ dày như: tránh các thực phẩm gây kích thích như bia, rượu, thức ăn cay, có độ Acid cao, ăn thức ăn mềm, hạn chế ăn thức ăn dầu mỡ, không nên ăn quá no sẽ làm dạ dày phồng lên sinh ra nhiều Acid có hại.. mà người bệnh phải giữ cho tinh thần thoải mái, tránh lo âu, căng thẳng.. có thể kích thích tinh thần làm cho dạ dày tiết nhiều Acid gây hại cho dạ dày.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Đau Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTom Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.