Đừng Bỏ Bữa Sáng Nếu Không Muốn Bị Đau Dạ Dày

Chia sẻ

Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày và cũng là nền tảng cung cấp chất dinh dưỡng có tới cho sức khỏe. Thế nhưng trong xã hội phát triển như hiện nay, nhiều người cho rằng mình quá bận rộn không có thời gian ăn sáng để đi làm nên họ đã làm cho việc bỏ ăn sáng thành một thói quen.

Việc ăn sáng có tác dụng kích thích tiết dịch vị cả ngày, cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng, kích thích các cơ quan trong cơ thể hoạt động bình thường, khỏe khoắn, tinh thần tỉnh táo.

Nhưng chế độ ăn sáng phải hợp lý, không quá sớm cũng không quá trễ, khoảng 6h30 -7h30. Và tốt nhất hãy chọn những thực phẩm giàu chất tinh bột giúp hệ tiêu hóa hoạt động nhẹ nhàng và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

Hạn chế ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ cà phê… vì sẽ gây áp lực cho dạ dày, cơ thể mệt mỏi, mất tập trung.

Nếu bỏ bữa thường xuyên dẫn đến tình trạng bị viêm dạ dày, gây ra cảm giác đầy bụng, chướng hơi, ợ chua.

Tuy nhiên, việc nhịn ăn sáng làm cho cơ thể thiếu năng lượng, trở nên mệt mỏi mà còn làm cho dạ dày tiết nhiều Acid dễ gây viêm loét dạ dày.

Còn đối với những người dạ dày đã bị viêm loét mà còn giữ thói quen nhịn ăn sáng thì sẽ làm cho tình hình bệnh nặng hơn, dịch vị trong dạ dày tiết ra mà không có lớp lót là thức ăn thì dịch vị sẽ thấm vào những vết loét trước đó, làm cho vết loét nặng hơn và dễ bị nhiễm trùng.

Vì vậy để bảo vệ dạ dày của mình được tốt hơn, phòng tránh những căn bệnh về đau dạ dày thì hãy tập cho bản thân mình thói quen ăn sáng và không bao giờ quên ăn sáng.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Đau Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTom Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.