Vai Trò Của Dạ Dày Đối Với Đường Tiêu Hóa

Chia sẻ

Bệnh đau dạ dày thì ai trong chúng ta cũng đã nghe qua, nó không từ bất cứ một đối tượng nào để nó xâm nhập gây bệnh. Thế nhưng chỉ nghe nhắc đến dạ dày mà chắc hẳn rất nhiều người không biết dạ dày là cái gì, nằm ở đâu trong cơ thể và có vai trò như thế nào. Hôm nay PyLoRa chia sẻ đến bạn nhiều thông tin hữu ích mà bạn cần phải nắm rõ về dạ dày để bảo vệ và cải thiện sức khỏe nhé !

Thế bạn có biết dạ dày là gì không?

Dạ dày mà người ta hay gọi với cái tên khác là bao tử, là một bộ phận của hệ tiêu hóa. Có nhiệm vụ là tiêu hóa và dự trữ thức ăn.

Dạ dày được chia thành 5 lớp và mỗi lớp có nhiệm vụ và chức năng khác nhau:

   Lớp niêm mạc chứa các tuyến của dạ dày: chúng tiết ra nhiều chất khác nhau, giữ vai trò bảo vệ dạ dày, điều hòa nội tiết tố.

   Tấm dưới niêm mạc: lớp niêm mạc chưa các tuyến của dạ dày, giữ vai trò tiêu hóa, bảo vệ dạ dày như chất nhầy.

   Lớp cơ: cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo.

   Tấm dưới thanh mạc: lớp cơ có ba lớp từ ngoài vào trong là cơ dọc, cơ vòng và cơ chéo ( chỉ hiện diện một phần ở thành dạ dày).

   Thanh mạc: tức là lớp phúc mạc tạng bao bọc dạ dày.

   Dạ dày có hai chức năng chính: nghiền cơ học thức ăn, thấm dịch vị và phân hủy thức ăn nhờ hệ Enzym tiêu hóa trong dịch vị.

Có thể nói rằng dạ dày là cơ quan trung tâm của hệ tiêu hóa, thực hiện các chức năng khác nhau để duy trì và bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên cơ quan này rất dễ bị tổn thương viêm nhiễm, gây ra nhiều bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Do đó chúng ta cần có một chế độ chăm sóc dạ dày của mình cách tốt nhất có thể.

Nếu có thắc mắc gì hãy gọi đến Hotline: 0909 145 836-  0962 158 661 để được các chuyên gia của PyLoRa hỗ trợ tư vấn nhé !

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Đau Dạ Dày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTom Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.