Dấu Hiệu Bệnh Cường Giáp Ở Trẻ Em

Chia sẻ

Bệnh cường giáp hiện nay rất phổ biến, có hàng loạt bệnh nhân là trẻ em được phát hiện. Vậy dấu hiệu bệnh cường giáp ở trẻ em là gì?

Bệnh cường giáp là bệnh gì?

Bệnh cường giáp là một hội chứng, tập hợp các triệu chứng do nhiều bệnh gây nên, do tuyến giáp hoạt động quá mức cần thiết, làm tiết ra hormone tuyến giáp quá nhiều, do đó gây ra những rối loạn chuyển hóa của cơ thể.

Bệnh cường giáp ở trẻ em.

Triệu chứng cơ bản bệnh cường giáp bao gồm khó chịu, yếu cơ, khó ngủ, nhịp tim nhanh bất thường, không chịu được nóng, tiêu chảy, giảm cân, đặc biệt bị phì đại tuyến giáp gọi là bị bướu cổ, các vấn đề về mắt như lồi mắt, đỏ mắt, hay chảy nước mắt…

Dấu hiệu cường giáp ở trẻ em

Bệnh cường giáp vốn dĩ hay gặp ở người lớn với bệnh Basedow, nhưng gần đây bệnh cũng xuất hiện ở trẻ em. Gần 80% trường hợp bệnh phát vào tuổi dậy thì từ độ tuổi 10- 15 tuổi, bệnh gặp nhiều ở bé gái hơn bé trai 5- 6 lần.

Tỉ lệ bé gái dễ mắc bệnh hơn bé trai.

Cường giáp do nhiều nguyên nhân xảy ra: ở trẻ sơ sinh, nguyên nhân chính gây bệnh cường giáp do di truyền (mẹ bé đang hoặc đã mắc bệnh cường giáp), sử dụng Iod kéo dài chữa bướu cổ là nguyên nhân gây bệnh cường giáp, các bệnh lí viêm tuyến giáp bán cấp do virut..

Một số dấu hiệu của bệnh cường giáp ở trẻ em:

  • Trẻ dễ bị xúc động hơn, dễ khóc, dễ bị kích thích và tăng động hơn.
  • Mắt lồi, sụt mí mắt trên, ít chớp mắt.
  • Đánh trống ngực và tim đập nhanh hoặc đập không đều.
  • Trẻ thèm ăn hơn nhưng lại sụt cân, chậm lớn.
  • Phì đại tuyến giáp (bướu cổ) sẽ dễ nhầm với bệnh bướu cổ đơn thuần
  • Run ngón tay, yếu cơ, da ửng đỏ, chỉ có khả năng tập trung trong một thời gian ngắn.

Bệnh cường giáp ở trẻ em khiến tinh thần trẻ kém phát triển. Trẻ kém linh hoạt, tiếp thu chậm dẫn đến học hành kém hơn so với bạn bè.

Người thân cần chú ý những triệu chứng bệnh cường giáp ở trẻ để chữa trị nhanh nhất có thể.

Hiện nay có một số phương pháp chữa trị bệnh cường giáp cho trẻ ưu tiên chữa trị nội khoan. Nếu bệnh nhi tái phát nhiều lần hoặc kháng thuốc thì mới sử dụng đến phương pháp phẫu thuật. Đặc biệt cấm sử dụng phương pháp Iod phóng xạ để điều trị vì dễ gây thiểu năng giáp, suy giáp vĩnh viễn.

Bài viết đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về bệnh cường giáp ở trẻ. Hãy liên hệ với chúng tôi để có sự tư vấn tốt nhất và nhanh nhất.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.