DHT – Thủ Phạm Chính Gây Rụng Tóc

Chia sẻ

Theo nghiên cứu gần đây nhất có đến 80% các trường hợp rụng tóc – hói đầu sớm là do sự mất cân bằng của Hormone DHT và Testosterone. Để hạn chế tình trạng trên, cần ngăn chặn sự phát sinh của DHT.

 

I. DHT là gì?

DHT là viết tắt của Dihydrotestosterone một loại Hormone nội sinh trong cơ thể, do Testosterone chuyển hóa thành. DHT mạnh gấp 5 lần so với Testosterone, khi cơ thể không có đủ Testosterone thì DHT sẽ hình thành khiến nang tóc yếu dần và bị rụng tóc nhiều, hói đầu mạnh trong giai đoạn này.

Khi nồng độ DHT tăng cao trong máu, sẽ tác động vào nang tóc làm chúng co lại, lớp màng bảo vệ trên da đầu dày hơn, dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng, đồng thời các nang tóc bị chôn vùi dưới lớp da đầu do đó quá trình thiết lập những sợi tóc mới bị trì hoãn. Số lượng tóc rụng đi nhưng không có tóc mới thay thế, dẫn đến tình trạng hói đầu.

Nếu không điều trị ngay chứng rụng tóc, hói đầu sớm, tóc sẽ nhanh chóng mỏng đi, tại những chỗ hói, nang tóc đã teo hẳn không thể mọc lại lên tóc mới, do đó không thể kích thích tóc mọc trở lại, quá trình điều trị trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém.

II. Ngăn cản đường đi của DHT – Giải pháp đẩy lùi chứng rụng tóc – hói đầu sớm

Để điều rụng tóc, hói đầu có hiệu quả, cần điều trị từ nguyên nhân bên trong, mất nhiều thời gian nhưng bù lại sẽ bền vững và an toàn hơn bằng phương pháp ngăn cản con đường đi của DHT hay giúp cân bằng DHT.

Khi hàm lượng Testosterone vừa đủ thì cơ thể sẽ không có nhu cầu sản sinh ra DHT nữa. Như vậy lượng DHT trong máu sẽ giảm một cách an toàn mà không gây ra các tác dụng phụ.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng phức hợp kẽm và Axit Amin L-Arginine giúp giảm DHT.

Ngoài ra nếu kết hợp thêm các Axit Amin L-Carnitine Fumarate và Biotin sẽ giúp cân bằng trao đổi Lipid, nhờ thế có thể giảm lượng bã nhờn ở trên da và chân tóc, làm cho da đầu se khô, chân tóc chắc khỏe, bớt gãy rụng.

Đồng thời, việc bổ sung các Vitamin nhóm B sẽ là một nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu đầy đủ giúp cho tóc mới mọc nhanh hơn, chắc khỏe và bóng mượt. 

Hoạt động sinh hoạt hàng ngày hợp lý cũng giúp cho cơ thể khỏe mạnh, giúp phục hồi mái tóc chắc khỏe từ bên trong hiệu quả hơn. Mái tóc dày, đẹp, chắc khỏe, óng mượt để tự tin sải bước ai mà không thích các bạn nhỉ!

Chúc bạn luôn vui khỏe !

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0909 264 136

Nguồn: PyLoHair.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.