Điều Trị Viêm Gan C Hết Bao Nhiêu Tiền? Bằng Các Phương Pháp Nào?

Chia sẻ

Viêm gan C là một bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng trong tương lai nếu bạn không chữa trị dứt điểm và đúng cách. Vậy điều trị viêm gan c hết bao nhiêu tiền và người ta thường áp dụng các phương pháp nào? Cùng Pylovi.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điều trị viêm gan c hết bao nhiêu tiền? 

Tổng số tiền cho việc điều trị viêm gan c sẽ phụ thuộc vào từng yếu tố sau:

Dựa vào giai đoạn bệnh là cấp tính hay mãn tính:

Bệnh gồm có 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính. Nếu mắc viêm gan c cấp tính, việc điều trị tương đối dễ dàng và đơn giản hơn nhiều bằng cách dùng thuốc kết hợp bổ sung chế độ dinh dưỡng khoa học, virus gây bệnh có thể được đào thải nhanh chóng ra khỏi cơ thể. 

Thế nhưng với viêm gan c mãn tính việc điều trị sẽ gặp khó khăn hơn nhiều về cả chi phí lẫn phương pháp trị liệu. Bởi tính nguy hiểm của bệnh nghiêm trọng hơn nên mục đích điều trị chỉ là để kìm hãm sự phát triển của virus, để không gây ra biến chứng chứ không phải là trị dứt điểm nữa.

Điều trị viêm gan c hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào mức độ bệnh là cấp tính hay mãn tính

Dựa vào kiểu gen virus:

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, virus viêm gan c có tới hơn 6 kiểu gen. Mỗi kiểu gen tương ứng với những cách thức điều trị khác nhau. Cụ thể, người mắc viêm gan c type 1 và 6 sẽ tốn chi phí và thời gian điều trị dài hơn so với người mắc viêm gan c type 2 và 3.

Dựa theo cách thức điều trị:

Tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng loại virus mang gen nào, mà bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng virus với thời gian trị liệu ngắn hay dài khác nhau. Thông thường với viêm gan c type 1 và type 6 sẽ mất ít nhất 48 tuần điều trị, trong khi viêm gan c type 2 và type 3 có thời gian ngắn hơn. Hiển nhiên thời gian điều trị càng lâu, thì số tiền phải bỏ ra càng nhiều.

Ngoài hai loại thuốc kháng virus phổ biến là Ribavirin và Interferon, hiện nay ở các nước phát triển đã có thêm loại thuốc điều trị viêm gan c cho thời gian trị liệu rút ngắn hơn tối đa 24 tuần có tên là Sofosbuvir. Tuy nhiên giá thuốc khá đắt đỏ, khoảng hơn 21 triệu đồng/ tháng.

Dựa vào tình trạng sức khỏe người bệnh:

Chi phí điều trị viêm gan c còn có thể phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, nếu họ có hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn thì thời gian điều trị được rút ngắn, đồng nghĩa số tiền chi ra cũng đỡ hơn nhiều. 

Tóm lại, theo thống kê gần đây ở nước ta cho thấy tổng chi phí điều trị viêm gan C có thể dao động từ 100 – 150 triệu đồng/ năm tùy vào loại thuốc kháng virus sử dụng. Chưa kể tiền khám bệnh, lưu trú, xét nghiệm….

Các phương pháp điều trị viêm gan c hiện nay: 

Dưới đây là một số phương pháp điều trị viêm gan c phổ biến hiện nay:

Điều trị bằng cách uống thuốc Sofosbuvir:

Thuốc kháng virus Sofosbuvir được cấp giấy phép lưu hành kể từ năm 2013. Đây là loại thuốc có thể kìm hãm và tiêu diệt virus gây bệnh ở mọi giai đoạn trong vòng đời. Sofosbuvir được sử dụng dưới dạng uống trực tiếp và không gây ra nhiều tác dụng phụ cho người bệnh. 

Uống thuốc kháng virus Sofosbuvir có thể giúp ức chế sự tấn công của virus viêm gan c  hiệu quả

Điều trị bằng cách tiêm Interferon:

Thuốc kháng virus Interferon là một loại protein có thể kích thích cơ thể sản sinh ra hệ miễn dịch để chống lại sự tấn công của các virus và vi khuẩn. Tuy nhiên so với thuốc kháng virus Sofosbuvir thì Interferon cho thời gian điều trị quá dài trong khi việc hết bệnh hay không còn khá mơ hồ, hoặc có thể nói là không hiệu quả lắm. 

Khi tiêm thuốc kháng virus Interferon cơ thể bạn sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ như:

—> Mệt mỏi, khó thở, ho

—> Gặp các vấn đề về da liễu

—> Thiếu máu

—> Sốt nhẹ, đau đầu, nhức mỏi

—> Buồn nôn, tiêu chảy

—> Tâm trạng thất thường, căng thẳng

—> Tuyến giáp thay đổi 

—> Rối loạn thị lực

—> Mắc các bệnh về tự miễn

Tiêm thuốc kháng virus Interferon là một trong những cách điều trị thường gặp

Ghép gan:

Đây sẽ là lựa chọn bất đắc dĩ khi người bệnh đang ở trong giai đoạn cuối, tức là những tổn thương gan lúc này không còn khả năng hồi phục và tái tạo được nữa. Ghép gan là việc cấy ghép toàn bộ lá gan từ người đã chết hoặc một phần lá gan của người còn sống cho bạn, đồng thời lấy lá gan bị tổn thương ra ngoài. 

Theo đánh giá của các bác sĩ, sau khi ghép gan việc tái nhiễm virus viêm gan c là điều không thể tránh khỏi, trừ khi trước đó bạn đã được dùng các loại thuốc kháng virus thường xuyên. 

Ngoài các loại thuốc kể trên, hiện nay cũng có một số loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm gan c được ứng dụng rộng rãi như: daclatasvir, elbasvir, ledipasvir, ombitasvir, pibrentasvir, velpatasvir, asunaprevir, boceprevir, glecaprevir, grazoprevir, paritaprevir, simeprevir, telaprevir, voxilaprevir.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên, Pylovi.com đã trả lời cho bạn thắc mắc điều trị viêm gan c hết bao nhiêu tiền và các phương pháp điều trị hiệu quả rồi nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Viêm Gan Siêu Vi Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLovi Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.