Đục Thủy Tinh Thể Có Thể Dẫn Đến Mù Mắt Không ?

Chia sẻ

Hiện nay những loại bệnh về mắt phổ biến rất nhiều không chỉ là ở người cao tuổi mà bây giờ cả nhưng người trẻ cũng xuất hiện rất nhiều. Những loại bệnh như sau Tăng Nhãn Áp , Thoái hóa điểm vàng , khô mắt.. trong đó cũng có một loại bệnh phổ biển và dễ nhận biết là Đục thủy tinh thể.

Dấu hiện nhận biết bên ngoài bệnh Đục Thủy Tinh Thể 

Nguyên nhân và biểu hiện dẫn đến Đục thủy tinh thể là gì ?

Tầm nhìn có màn sương : Trước mắt bạn sẽ thấy một lớp phủ như rèm che và người bệnh tưởng là ghèn dụi mắt nhiều lần nhưng không tan biến .

Nhìn thấy những chấm đen khi ruồi bay : Sau khi bạn nhắm mắt và mở mắt sẽ thấy những hạt li ti hoặc to như vết mựt . Dần lâu ngày các đóm đen đó càng thấy rõ rệt hơn thì lúc ấy việc chữa trị mắt sẽ lâu hơn.

Khó nhìn, nhìn mờ, thị lực kém : Những trường hợp này bạn có thể nghi ngờ là mình bị loạn thị hoặc cận thị và viễn thì thường hay rất chủ quang không để ý đến khi mắt không nhìn thấy đến 50% thì mới đi khám.

Dế chói mắt và nhìn sự vật 1 thành 2 : Vào buổi sáng bạn phải đeo kính râm để giảm nguồn sáng trực tiếp vào mắt mình và thường xuyên nhìn 1 vật thì thấy chuyển động phân thành nhiều lớp ảnh.

Tiểu đường là một trong những yếu tố nguy cơ gây đục thủy tinh thể bệnh về mắt gây giảm thị lực và mù lòa hàng đầu hiện nay. Ở người bệnh tiểu đường, bệnh đục thủy tinh thể thường có tốc độ tiến triển nhanh hơn, mặt khác, khi phẫu thuật cũng sẽ lâu lành và có nguy cơ gặp phải các biến chứng như nhiễm trùng mắt, viêm giác mạc, bong rách võng mạc, đục dịch kính, glocom… cao hơn những người bình thường.

Giai đoạn biểu hiện dễ nhìn thấy ở Đục Thủy Tinh Thể 

Các loại bệnh đục thủy tinh thể / cườm khô / cườm đá / cườm hạt thường gặp

Đục thể thuỷ tinh do tuổi tác: là nguyên nhân hàng đầu gây giảm thị lực ở người có tuổi bởi khi bước qua tuổi trung niên, quá trình oxy hóa và chống oxy hóa bên trong cơ thể bị mất cân bằng. Do vậy, việc bổ sung chất chống oxy hóa mạnh mẽ nhằm tạo ra một hàng rào bảo vệ mắt để ngăn chặn đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt.

Đục thể thuỷ tinh do bệnh lý: thường gặp nhất là ở các đối tượng bị thiếu hụt canxi huyết, bệnh tiểu đường, cao huyết áp… do rác thải sinh ra trong quá trình bệnh tật quá lớn không được dọn dẹp kịp thời.

Đục thể thuỷ tinh do chấn thương: chấn thương, va đập có thể gây đục thể thuỷ tinh sớm hoặc muộn, vì vậy việc phòng ngừa quá trình viêm và stress oxy ở những đối tượng này cũng rất cần được coi trọng.

Đục thuỷ tinh thể bẩm sinh: xuất hiện ngay từ khi trẻ mới sinh ra. Nguyên nhân có do di  chuyền hoặc do bệnh của phôi trong thời kì mang thai. 

Giai đoạn phẩu thuật cận cảnh Đục Thủy Tinh Thể

Các biện pháp chữa trị thường được đề cập nhất là phẫu thuật thay thuỷ tinh thể nhân tạo thường được tiến hành khi bệnh đã nặng vì      có nguy cơ gây ra một số biến chứng ảnh hưởng xấu đến thị lực như bong rách võng mạc, đục bao sau, viêm mắt…

Nếu bạn có những trường hợp trên để chữa trị kịp thời tránh để lâu khó trị mà phát sinh trầm trọng 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.