Đừng Xem Thường Viêm Đại Tràng Khi Bạn Không Biết Những Hậu Quả Của Nó

Chia sẻ

Bệnh viêm đại tràng ngày nay đang dần gia tăng và trở thành mối lo cho nhiều người, phần lớn là do thói quen ăn uống vận động không đúng cách gây ra. Tuy nhiên sự nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng vẫn đang còn được xem nhẹ nên họ chủ quan, không điều trị bệnh sớm dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm đe dọa tới tính mạng người mắc phải.

BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đây không phải là một căn bệnh rối loạn về đường tiêu hóa thông thường, nếu như không được điều trị kịp thời bệnh có thể gây nên những biến chứng khá nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe.

1. Gây thiếu máu cục bộ

Trong trường hợp viêm loét đại tràng cấp tính với những tổn thương sâu và rộng thì có thể gây nên tình trạng xuất huyết trong, nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, tình trạng xuất huyết trong đại tràng có thể dẫn tới thiếu máu cục bộ gây tử vong.

2. Gây phình đại tràng

Viêm đại trạng cấp độ nặng có thể gây phình đại tràng, tình trạng này rất nguy hiểm vì bệnh nhân có thể bị nhiễm trùng hoặc có thể bị thủng đại tràng, đe dọa trực tiếp tới tính mạng người bệnh.

3. Gây suy nhược cơ thể

Khi bị viêm đại tràng mãn tính thường khiến sự hấp thu các chất dinh dưỡng vào cơ thể bị gián đoạn, lúc này cơ thể dễ bị suy nhược, gầy gò ốm yếu và hay mắc bệnh vì thiếu chất dinh dưỡng. Chính vì thế ở những người bị viêm đại tràng cần chú ý bổ sung những loại thực phẩm có lợi cho cơ thể hơn.

4. Gây ung thư đại tràng

Một nguy hiểm nữa từ bệnh viêm đại tràng có thể gây ra đó chính là gây ung thư đại tràng, tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể làm kích thích tế bào ác tính hoạt động và hình thành nên khối u ác tính. Chính vì nguy cơ cao nên đối với những người bị viêm đại tràng mãn tính cần được theo dõi và điều trị để phòng ngừa bệnh viêm đại tràng tiến triển thành bệnh ung thư.

Đây là những tác hại nguy hiểm của bệnh viêm đại tràng có thể gây ra, vì vậy, ngoài việc tích cực điều trị thì người bệnh cũng nên biết nguyên nhân viêm đại tràng là gì để thực hiện các biện pháp phòng bệnh sớm, giúp loại bỏ bệnh một cách hiệu quả nhất.

 

 

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.