Tìm Hiểu Sâu Hơn Về Các Loại Vi Khuẩn Gây Viêm Đại Tràng

Chia sẻ

Bạn có biết những loại vi khuẩn nào gây ra bệnh viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa trong cơ thể chúng ta hay không? Bài viết dưới đây, PyLoRa sẽ giúp giải đáp thắc mắc này của bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Vi khuẩn Amip

Kén của vi khuẩn Amip có thể lẫn trong các loại thức ăn và đi vào dạ dày qua đường tiêu hóa. Vi khuẩn Amip sẽ đi từ dạ dày, ruột non vào cuối hỗng tràng và xâm nhập vào đại tràng của bệnh nhân.

Amip là loại vi khuẩn nguy hiểm, có thể gây loét ở cả manh tràng, đại tràng và trực tràng. Bệnh nhân có thể gặp phải dấu hiệu phân nhầy có máu, đau bụng từng cơn kèm theo cảm giác mót rặn.

2. Vi khuẩn lao

Bệnh nhân nhiễm lao qua đường ăn uống có thể gặp tình trạng lao ruột nguyên phát. Triệu chứng của bệnh thường là sốt về chiều, chán ăn, mỏi mệt, sức khỏe giảm sút và rối loạn hệ tiêu hóa.

3. Vi khuẩn E. Coli (Escherichia Coli)

E.Coli là vi khuẩn xâm nhập qua đường tiêu hóa. Hầu hết các bệnh nhân mắc E. Coli thông qua thực phẩm. Bệnh nhân sẽ gặp phải các vấn đề viêm loét đại tràng cùng với hiện tượng mất nước nghiêm trọng do tiêu chảy.

4. Vi khuẩn Salmonella và Campylobacter

Đây cũng là những loại vi khuẩn gây tổn thương đại tràng thông qua con đường thực phẩm. Sau khi xâm nhập vào cơ thể, chúng gây ra các rối loạn liên quan đến tiêu hóa cùng với tình trạng tiêu chảy, mất nước và viêm đại tràng.

5. Ký sinh trùng Giardia

Nguồn nước chưa qua xử lý ở các sông, hồ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm khuẩn và các loại ký sinh trùng. Ký sinh trùng Giardia có thể xâm nhập cơ thể chúng ta gây ra tiêu chảy, nhiễm trùng, bệnh về đại tràng.

6. Vi khuẩn Clostridium Difficile

Đây là loại vi khuẩn thường mắc phải ở bệnh nhân dùng kháng sinh điều trị nhiễm trùng. Trong một số trường hợp, kháng sinh làm cho vi khuẩn Clostridium Difficile phát triển quá mức, gây loạn khuẩn ruột, tiêu chảy, viêm loét đại tràng, sốt,…

Các loại vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể chúng ta có thể gây ra nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó, nắm vững kiến thức để phòng tránh và ngăn chặn ngay căn bệnh viêm đại tràng bạn nhé!

 

 

Nguồn: PyLora.com

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.