Giải Pháp Trị Lồi Mắt Do Biến Chứng Cường Giáp Basedow

Chia sẻ

“LỒI MẮT” chính là một trong những biến chứng điển hình do bệnh cường giáp Basedow để lại. Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tình trạng này.

1/ Dùng thuốc hiệu chỉnh nồng độ Hormone tuyến giáp

Bệnh cường giáp tự miễn Basedow có thể được điều trị bằng các loại thuốc ngăn tuyến giáp sản sinh ra lượng Hormone dư thừa.

Điều trị bằng loại thuốc này sẽ điều chỉnh cân bằng được hàm lượng Hormone tuyến giáp từ đó sẽ ngăn không cho biến chứng ở mắt phát triển nặng hơn.

2/ Phương pháp điều trị chung không dùng thuốc

– Nếu có thói quen hút thuốc hằng ngày  thì bạn nên ngừng ngay, vì đây là nguyên nhân làm cho lồi mắt trở nên trầm trọng hơn.

– Ngủ gối đầu cao hơn có thể giúp giảm một số bọng quanh mắt của bạn.

– Thường xuyên đeo kính râm, cố gắng không để mắt tiếp xúc nhiều với bụi bẩn.

– Sử dụng 1 số loại thuốc nhỏ mắt để giúp giảm đau nhức và làm ẩm nếu mắt bạn bị khô.

3/ Dùng Corticosteroid

Trong trường hợp mắt lồi nặng, đau và sưng viêm thì bác sĩ có thể khuyên dùng Corticosteroid. Corticosteroid là loại thuốc có tác dụng kháng viêm mạnh sẽ giúp giảm được tình trạng sưng viêm ở mắt.

Trong nhiều trường hợp nên tiêm trực tiếp Corticosteroid vào tĩnh mạch. Bởi vì do dùng thuốc Corticosteroid trong thời gian dài để lại nhiều tác dụng phụ: Cảm thấy kích động, khó ngủ, nhức đầu, đỏ mặt và cổ.

4/ Xạ trị

Xạ trị ở ổ mắt hoặc sau cầu mắt có thể ứng dụng nếu mắt đã hết tác dụng với Corticosteroid. Xạ trị sử dụng bức xạ năng lượng cao thường là tia X để tiêu diệt các tế bào . Liều thấp bức xạ có thể được sử trên các mô  và cơ bắp ở ổ mắt để giúp giảm sưng.

Xạ trị để lại nhiều tác dụng phụ:

+ Chỉ giúp giảm sưng viêm trong thời gian ngắn

+ Đục thủy tinh thể

+ Suy giảm thị lực

5/ Phẫu thuật

Phẫu thuật giảm áp ở hốc mắt có thể được coi là một biện pháp điều trị cho tình trạng lồi mắt nghiêm trọng và kéo dài.

Nếu mắt phát triển nặng đe dọa ngay lập tức tầm nhìn do chèn ép dây thần kinh thị giác thì phẫu thuật được xem là giải pháp tốt nhất.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những phương pháp chữa trị lồi mắt do biến chứng bệnh cường giáp Basedow để lại. Hãy lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp cho mình để cải thiện tốt thị lực của bạn nhé ạ!

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.