Giảm Cao Huyết Áp Hiệu Quả Nhờ Quả Chuối

Chia sẻ

Theo một nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, chuối là loại quả giúp người bị cao huyết áp ăn vào có thể ổn định nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn đã biết ăn chuối như thế nào mới giúp huyết áp ổn định chưa? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

1. Người bị cao huyết áp có nên ăn chuối?

Trong một công trình nghiên cứu bởi những nhà khoa học đến từ trường Đại học y khoa John Hopkins của Mỹ đã chỉ ra rằng: Ăn chuối chính là cách giúp làm giảm huyết áp hiệu quả. Họ đã cho người bị huyết áp cao ăn 5 quả chuối mỗi ngày, kết quả cho thấy họ có thể giảm 1/2 chỉ số huyết áp so với ban đầu giống hệt như dùng những viên thuốc có tác dụng điều hòa huyết áp khác. Tuy nhiên, cách này lại không hề gây ra bất cứ phản ứng phụ nào.

2. Muốn giảm huyết áp, đừng bỏ qua chuối!

Giảm huyết áp bằng cách ăn chuối được coi là một trong những bài thuốc cổ truyền từ lâu đời của người Ấn Độ, đã được y học hiện đại nghiên cứu và chứng minh có tác dụng hiệu quả.  Cũng chính vì lý do đó, nếu như bạn đang bị cao huyết áp thì hãy bổ sung 2 quả chuối trong vòng 1 tuần sẽ có tác dụng giúp chỉ số huyết áp giảm xuống 10%.

3. Những chú ý cho người bị huyết áp cao

Trong những chế phẩm nhân tạo đang được sử dụng để chữa bệnh huyết áp hiện nay, người ta cũng dùng thêm ACE – một thành phần có trong chuối. Tuy nhiên, sử dụng thuốc để điều trị cũng có thể gây ra những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh gây ra mất thăng bằng, chóng mặt. Vì thế, giải pháp tốt nhất mà người bị cao huyết áp nên áp dụng là ăn chuối chín mỗi ngày thay vì uống quá nhiều thuốc tây y.

Theo như thống kê mới nhất hiện nay, cứ 10 người bệnh thì có 1 người mắc phải bệnh cao huyết áp. Hơn nữa, nếu như người cao tuổi thì tỉ lệ mắc bệnh càng cao hơn, có thể lên tới 1/3 số ca mắc bệnh. Vì thế hãy kiên trì bổ sung chuối mỗi ngày để vừa giúp huyết áp ổn định lại có thể tiết kiệm chi phí điều trị nhé!

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Huyết Áp Cao Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoTe Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.