Loét Miệng Do Virus Herpes Ở Trẻ Nhỏ – Bố Mẹ Cần Hết Sức Cẩn Thận

Chia sẻ

Khi nói đến Virus Herpes thì nhiều người nghĩ đến các bệnh lây nhiễm qua đường sinh duc hoặc gây ra mụn rộp ở bộ phận sinh dục. Tuy nhiên, trẻ em cũng là đối tượng dễ mắc bệnh loét miệng do Virus Herpes thông qua tiếp xúc trực tiếp.

 

Virus Herpes là gì?

Virus Herpes (HSV)  hay Herpes Simple là một dạng Virus có thể truyền nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp. Có hai loại Virus Herpes đó là HSV 1 và HSV2. Có đến đến 67% dân số thế giới bị HSV1. Loại Virus này gây nhiễm khuẩn tạo thành những vết loét mụn mủ ở miệng, môi, nướu…

Đối với người lớn Virus Herpes không quá nguy hiểm. Nhưng đối với trẻ em dưới 6 tuổi thì căn bệnh này đặc biệt nghiêm trọng. Vì trẻ nhỏ có sức đề kháng vô cùng kém nên rất dễ bị lây nhiễm từ người khác. Đôi khi chỉ cần một nụ hôn hay một cái âu yếm của người khác cũng khiến trẻ dễ bị mắc bệnh.

 

Những đối tượng nào bố mẹ cần cảnh giác khi tiếp xúc với trẻ?

1. Người bị bệnh về răng miệng

Đối với những đối tượng này răng miệng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Việc tiếp xúc trực tiếp với trẻ như hôn môi, má sẽ khiến vi khuẩn lây nhiễm và gây bệnh cho trẻ.

2. Người bệnh quai bị

Đây là một căn bệnh có thể lây nhiễm qua đường hô hấp, nước bọt. Tuyệt đối không để trẻ tiếp xúc trực tiếp với người bị căn bệnh này. Vì tốc độ truyền nhiễm của căn bệnh này rất nhanh.

3. Người bị cảm cúm

Trẻ nhỏ đã có sức đề kháng yếu và hệ miễn dịch tương đối thấp. Những người bị cảm cúm, sốt, ho khi tiếp tục với trẻ nhỏ rất nguy hiểm. Trẻ có thể bị lẫy nhiễm Virus cảm cúm hoặc một số bệnh liên quan.

Loét miệng do Virus Herpes là một bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ. Các bố mẹ nên thật sự chú ý khi bé có các biểu hiện gì khác thường phải nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để khám và điều trị nhé!

 

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PYLORA

  • Địa chỉ : Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
  • Hotline: 0909264136
  • Email : info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Viêm Loét Miệng Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoLic Từ Mỹ

Nguồn: PyLoLic.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.