Mắc Bệnh Cường Giáp Có Thể Mang Thai Hay Không?

Chia sẻ

Chắc bạn cũng đã biết việc thụ thai chỉ diễn ra khi trứng gặp tinh trùng. Và dĩ nhiên để quá trình này có thể diễn ra một cách mỹ mãn thì còn phải phụ thuộc vào những hoạt động của các cơ quan có chức năng trong cơ thể, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thụ thai. Một trong các cơ quan quan trọng đó là tuyến giáp.

Tuyến giáp là một cơ quan nội tiết lớn nhất trong cơ thể, nhỏ dẹp nằm ở cổ và là một phần của cơ chế chuẩn bị thụ thai và thụ thai. Thông thường tuyến giáp sẽ tiết ra 2 loại Hormone Thyroxine và Triiodothyronine để giúp điều hòa nguồn năng lượng mà cơ thể tiêu hao.

Khi mắc bệnh cường giáp, tuyến giáp sẽ hoạt động mạnh và tiết ra nhiều Hormone khiến cho cơ thể tiêu hao nhiều năng lượng trong thời gian ngắn, gây ra tình trạng hoạt động sai lệch trong cơ thể. Cường giáp có thể làm ngăn khả năng mang thai và gây nên vô số triệu chứng ảnh hưởng đến hoạt động cơ quan sinh sản.

Bệnh cường giáp có thể gây nên các triệu chứng như mất ngủ, run tay, rụng tóc và giảm cân nhanh. Căn bệnh này có thể gây nên tình trạng kinh nguyệt không đều ở phụ nữ và suy giảm số lượng tinh trùng ở đàn ông. Những yếu tố này có thể gây nên những vấn đề về sinh sản.

Mặc dù căn bệnh này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tuy nhiên nếu bệnh được chẩn đoán và điều trị thì có thể dứt hẳn. Hiện tại có 2 phương pháp có thể giúp điều trị căn bệnh này:

– Thứ nhất: Bạn sẽ được chỉ định sử dụng các loại thuốc kháng giáp để làm giảm lượng Hormone trong cơ thể và bạn có thể thụ thai dễ dàng hơn.

– Thứ hai: Bác sĩ có thể chỉ định bạn điều trị bằng I-ốt phóng xạ 131. Sau khi điều trị bằng I-ốt phóng xạ 131 thì ít nhất 6 tháng sau mới nên mang thai để tránh ảnh hưởng thai nhi.

Đặc biệt các chuyên gia khuyên bạn cũng chỉ nên mang thai sau khi đã điều trị bệnh hoàn toàn, vì bạn cần đảm bảo bệnh đã khỏi hẳn và tình trạng sức khỏe đủ tốt để chuẩn bị cho quá trình thụ thai, mang thai và sinh em bé.

Thuốc trị bệnh cường giáp có gây nguy hiểm đến thai nhi không?

Nếu bạn mắc bệnh cường giáp trong thời gian mang thai, việc điều trị sẽ rất hạn chế, vì thuốc điều trị tuyến giáp có thể gây nên những dị tật bẩm sinh nguy hiểm.

Các loại thuốc điều tiết hoạt động của tuyến giáp có thể đi vào dạ con thông qua nhau nhau và ảnh hưởng đến thai nhi. Thậm chí, những kháng thể gây bệnh cường giáp cũng có thể vào trong dạ con và làm nguy hiểm cho thai nhi. 

Phát hiện và điều trị sớm cường giáp để quá trình mang thai diễn ra thuận lợi hơn tránh trường hợp mang thai và ảnh hưởng đến thai nhi.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.