Mắc Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Vì Đái Tháo Đường

Chia sẻ

Nhiều người thường nghĩ rằng bệnh đục thủy tinh thể chỉ xảy ra ở người lớn tuổi do quá trình lão hóa tự nhiên của mắt, nhưng trên thực tế đục thủy tinh thể cũng thường xảy ra ở những bệnh nhân mắc đái tháo đường.

Vì sao đái tháo đường gây bệnh đục thủy tinh thể?

Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh có thể mắc nhiều ở những người không bị tiểu đường, nhất là những người cao tuổi. Tuy nhiên người bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc đục thủy tinh thể cao hơn gấp 1,6 lần và đục thủy tinh thể xuất hiện trong lứa tuổi trẻ hơn. Đôi khi đục thủy tinh thể cũng xuất hiện ở các bệnh nhân bị đái tháo đường type 1 trẻ tuổi và diễn biến rất nhanh, thường là sau giai đoạn kiểm soát đường máu kém, khiến cho lượng đường trong máu tăng cao kéo dài, gây ra tổn thương các mạch máu ở mắt…

Mắc bệnh đục thủy tinh thể do bị tiểu đường

Đục thủy tinh thể tiến triển nặng sẽ ngăn cản ánh sáng đi qua thủy tinh thể, gây suy giảm thị lực và cũng gây khó khăn cho việc khám và phát hiện bệnh võng mạc bởi rất khó để quan sát được đáy mắt. Ngoài ra diễn tiến bệnh ở người bị bệnh đái tháo đường cũng diễn ra nhanh hơn nhiều so với người bình thường. Với những người bình thường sau vài năm mắc bệnh thị lực mới dần suy giảm, nhưng với bệnh nhân bệnh đái tháo đường, thị lực sẽ suy giảm nhanh chóng chỉ trong vòng vài tháng.

Phẫu thuật thay thủy tinh thể là biện pháp duy nhất?

Bệnh đục thủy tinh thể ở người đái tháo đường diễn tiến rất nhanh chứ không chậm từ từ như đục thủy tinh thể do thoái hóa tế bào mắt ở cao tuổi. Do đó, khi phát hiện mắc đái tháo đường, cần được khám mắt định kỳ nhằm phát hiện đồng thời điều trị kịp thời khi chưa có tổn thương nặng trên thủy tinh thể, thần kinh, võng mạc.

Điều trị bệnh đục thủy tinh thể do biến chứng tiểu đường cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa bác sỹ ở 2 chuyên khoa nhãn khoa và nội tiết để chăm sóc mắt kịp thời, đúng cách nhằm tránh giảm thị lực, nặng hơn là mù lòa.

Trường hợp bị đục thủy tinh thể nhẹ thì chỉ cần đeo kính râm khi đi nắng là đủ, ngoài ra kết hợp nhỏ các loại thuốc hạn chế tiến triển của đục thủy tinh thể như Catastat. Nếu đục thủy tinh thể tiến triển nặng, gây ảnh hưởng nhiều đến thị lực thì cần mổ thay thủy tinh thể.

Đục thủy tinh tiến triển nặng thì cần mổ thay thủy tinh thể

Để bệnh đục thủy tinh thể không diễn biến nặng lên, người đái tháo đường nên kiểm soát và giữ chỉ số đường huyết ở mức ổn định nhằm giảm thiểu các biến chứng của đái tháo đường.

Người mắc bệnh đái tháo đường cần đặc biệt chăm sóc thị lực của mình thật tốt, tránh những biến chứng không mong muốn xảy ra dẫn tới mắc bệnh đục thủy tinh thể.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm thảo dược PyLoCa hỗ trợ điều trị hoàn toàn cho người bệnh đục thủy tinh thể, đã được nhiều bệnh nhân tin dùng và cho hiệu quả tốt. Hãy để lại thông tin để được chuyên gia tư vấn tận tình nhé!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa

Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM

Hotline: 0962 158 661

Email: info@PyLoRa.com

Xem thêm: Giải Pháp Đấy Lùi Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoCa Từ Mỹ

Nguồn : pylora.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.