Mách Nhỏ Cho Bạn 3 Bài Thuốc Nam Trị Bệnh Xương Khớp Hiệu Quả

Chia sẻ

Từ lâu, việc sử dụng các bài thuốc nam để chữa bệnh xương khớp đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Sử dụng thuốc nam trong điều trị đau nhức xương, viêm xương khớp… là một trong những cách rất hiệu quả. Vì thế mà cho đến ngày nay, cách chữa trị này vẫn còn rất phổ biến.

Thuốc nam là gì?

Thuốc nam là những bài thuốc trải qua việc sử dụng thực tế trong dân gian rồi đúc rút lại kinh nghiệm và được truyền miệng cho nhau từ người này sang người khác hoặc từ đời này sang đời khác mà không có một bài thuốc ghi chép rõ ràng. So với trước đây thì ngày nay đã có nhiều sổ sách ghi lại khá đầy đủ các bài thuốc nam đặc trị nhiều loại bệnh. Trong đó có bệnh đau xương khớp

Top 3 bài thuốc nam mà bạn nên thử qua

Cây đỗ trọng

Cây đỗ trọng

Đỗ trọng là một loài cây gỗ nhỏ, có nguồn gốc ở Trung Quốc. Nó đã tuyệt chủng trong tự nhiên hoang dã, nhưng được trồng khá rộng rãi với tên gọi dân gian là cây ngô đồng tại Trung Quốc để lấy vỏ có giá trị cao trong y học cổ truyền. Đặc biệt là trong việc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp. Để biến cây đỗ trọng thành một bài thuốc nam hiệu quả, bạn cần thực hiện những bước sau:

Nguyên liệu chuẩn bị:

–           400g đỗ trọng

–           350g đan sâm

–           200g xuyên khung

–           1 lít rượu trắng

 Các bước thực hiện:

–           Bước 1: Thái vụn các loại lá thuốc trên

–           Bước 2: Ngâm hỗn hợp trên với 1 lít rượu trắng

 Ngâm trong khoảng thời gian là 5-7 ngày. Sau đó có thể pha nóng uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể chế biến đỗ trọng thành món ăn trong gia đình

Cây cỏ xước

Cỏ xước, còn gọi là ngưu tất nam, thổ ngưu tất là một loài thực vật thuộc họ Dền. Tuy nhiên có rất ít người biết đến cây cỏ xước với vai trò là một loại cây thuốc nam. Hỗ trợ người bệnh điều trị đau nhức xương khớp. Có 4 loại cây cỏ xước  đó là: Cây cỏ xước lông trắng, cỏ xước xù xì, cỏ xước Ấn Độ và cỏ xước màu xám đỏ. Ở nước ta phổ biến và hay được sử dụng để điều chế thuốc là cây cỏ xước lông trắng.

Cây cỏ xước

Nguyên liệu chuẩn bị:

–           500g cây cỏ xước

 Các bước thực hiện:

–           Bước 1: Thái ngắn cây cỏ xước thành từng đoạn

–           Bước 2: Đem phơi khô để dùng sắc thuốc

Cây lá lốt

 Chúng ta có lẽ sẽ không xa lạ gì với cây lá lốt. Lá lốt được sử dụng rất nhiều trong chế biến thức ăn thường ngày. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng điều trị xương khớp hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị:

–           450g lá lốt đem phơi khô cho đến khi héo

 Các bước thực hiện:

–           Bước 1: Đem phần lá lốt đã phơi khô sắc cùng nước trong khoảng 45 phút

–           Bước 2: Lọc phần bã, giữ lại phần nước để uống

 Còn cách nào trị đau nhức xương khớp không?

Sản phẩm PYLOBONE

Đừng bỏ qua việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị, bởi nó có khả năng giúp các khớp xương hồi phục rất nhanh chóng. PYLOBONE là một trong số những sản phẩm có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân điều trị các bệnh về xương khớp. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0909 263 124 hoặc 0962 158 661. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.