Màu Sắc Nước Tiểu Có Ý Nghĩa Gì Bạn Đã Biết Chưa?

Chia sẻ

Màu sắc nước tiểu có ý nghĩa gì? Nước tiểu vốn là sản phẩm bài tiết của cơ thể. Do đó nó sẽ phản ánh rất nhiều về tình trạng sức khỏe. Trong bài viết này, PyLoKidNey sẽ giúp bạn tìm hiểu về màu sắc của nước tiểu và ý nghĩa nó phản ánh. Từ đó, hiểu hơn về sức khỏe của mình theo cách tuyệt vời nhất.

Nước tiểu: Phản ánh sức khỏe tự nhiên

Tùy sức khỏe, thực phẩm bạn nạp vào mà màu sắc nước tiểu có nhiều khác biệt. Do đó, việc theo dõi màu sắc nước tiểu hàng ngày cũng mang tới những thông tin cần thiết. Từ đó, hỗ trợ mọi người chăm sóc cơ thể theo cách tuyệt vời nhất.

Màu sắc nước tiểu có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đang quan tâm màu sắc nước tiểu thể hiện điều gì, đọc ngay những thông tin dưới đây. Chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Trong suốt

Tình trạng này cho thấy bạn đang sử dụng lượng nước nhiều hơn thông thường. Tuy không gây hại nhiều nhưng tình trạng này khiến thận phải làm việc nhiều hơn. Đặc biệt, nó cũng tác động không tốt đến các chất điện giải bên trong cơ thể người.

Do đó, bạn nên cân nhắc giảm lượng nước uống hàng ngày. Từ đó, điều chỉnh cơ thể mình theo cách tuyệt vời nhất nhé.

Màu trải từ vàng đến hổ phách

Đây chính là màu bình thường nhất của nước tiểu. Các sắc tố urochrom tự nhiên trong nước tiểu sẽ trở nên nhạt màu hơn khi cơ thể sử dụng nhiều nước. Còn với những người có nhiều vitamin B trong máu, nước tiểu có màu vàng neon sáng.

Nếu nước tiểu của bạn ở trong khoảng màu này, sức khỏe của bạn không có nhiều lo ngại. Bạn chỉ cần xây dựng cho mình một chế độ sống khoa học, vui vẻ.

Xanh lam hoặc xanh lá cây

Tình trạng này thường thấy khi người bệnh sử dụng một loại thuốc nhuộm y khoa dùng trong các xét nghiệm. Đôi khi, nó cũng gây nên bởi một số loại thực phẩm hay tình trạng nhiễm khuẩn pseudononas. Lúc này, có thể cần được chăm sóc đúng cách để cải thiện tình hình.

Một số loại thuốc đặc biệt trong điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu cũng khiến nước tiểu có màu xanh lam. Nếu thấy lo lắng, bạn nên gặp bác sĩ để được chăm sóc và tư vấn nhé.

Nước tiểu đục

Tình trạng này dẫn đến do nguyên nhân là tình trạng nhiễm trùng đường tiết niệu. Một số bệnh mãn tính hay cấp tính ở thận cũng gây nên tình trạng này. Trong trường hợp bạn thấy nước tiểu đục và xuất hiện nhiều bọt, hãy chú ý, rất có thể bạn đã bị viêm phổi, viêm ruột thừa hay một số bệnh nguy cấp khác.

Màu nâu tối có lẫn máu

Nếu bạn nhận ra nước tiểu của mình có màu nâu tối, hãy hiểu rằng bạn đang bị mất nước nghiêm trọng. Ngoài ra, đây cũng là dấu hiệu rõ ràng cho thấy gan của bạn đang có vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu của suy thận, sỏi thận và hàng loạt bệnh khác.

Khi thận của bạn có vấn đề, khả năng làm việc sẽ không còn hiệu quả nữa. Rất có thể nó sẽ để lẫn máu bên trong nước tiểu trong quá trình lọc. Điều này thực sự rất phiền phức và bạn cần nhanh chóng đi khám để loại bỏ các nguy cơ.

Lời kết

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về màu sắc của nước tiểu cùng với ý nghĩa của chúng. Bạn có thể hiểu được màu sắc nước tiểu có ý nghĩa gì từ đó chăm sóc cơ thể mình.

Trong trường hợp có khó khăn hay thắc mắc gì, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoKidney Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.