Mối Liên Hệ Giữa Bệnh Gout Và Tiểu Đường

Chia sẻ

Ngày càng hiện đại và phát triển đã có rất nhiều nghiên cứu cho ta thấy được mối liên hệ giữa căn bệnh gout và tiểu đường. Những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 thường có hàm lượng axit uric trong máu cao – đây chính là nguyên nhân dẫn dến căn bệnh gout. Ngược lại, những người mắc căn bệnh gout cũng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn người bình thường.

Tiểu đường là một bệnh lý mà hàm lượng trong máu cao hơn mức bình thường gấp nhiều lần, hầu như là thiếu kháng sinh insulin trong máu. Trong đó đã có nhiều những nghiên cứu chỉ ra rằng, kháng usulin lại đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển bệnh gout và tăng axit uric.

Chúng ta thường thấy những người mắc bệnh gout có biểu hiện béo phì và tăng huyết áp. Theo các nhà nghiên cứu thì béo phì có liên quan đến tăng insulin máu. Biểu hiện rõ nhất giữa gout và rối loạn lipit máu là tăng Triglycerit máu, thường ở các bệnh nhân gút có đến 50-70% tăng Triglycerit máu.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy có sự tương quan giữa axit uric máu với các yếu tô của hội chứng chuyển hóa: Tăng huyết áp, béo phì, tăng Triglycerit máu, kháng insulin và tăng insulin.

Bệnh tiểu đường ngoài liên quan đến bệnh gout ra còn liên quan đến nhiều vấn đề bệnh lý khác như tim mạch, tổn thương thận…Bất kỳ ai trong chúng ta bị bệnh gout đều có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường đặc biệt là đối với phụ nữ nguy cơ càng cao (chiếm khoảng 71%), để hạn chế, việc kiểm soát được lượng đường và axit uric máu trong cơ thể là rất quan trọng, nó có thể đề phòng được cả hai bệnh tương liên nhau cũng như các bệnh khác có liên quan.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.