Mối Nguy Hiểm Từ Bệnh Rối Loạn Nhịp Tim

Chia sẻ

Rối loạn nhịp tim là rối loạn thường gặp nhất trong số các biểu hiện bệnh tim mạch. Loạn nhịp tim có thể gây khó chịu nhẹ cho người bệnh, nhưng cũng có thể là biểu hiện của một tình trạng bệnh lý nặng.

1. Biểu hiện của rối loạn nhịp tim 

Biểu hiện của rối loạn nhịp tim rất đa dạng: Có thể là nhịp tim quá chậm, quá nhanh, không đều, hoặc là khi các buồng tim không co bóp đồng bộ với nhau. Ngoài ra, khi xuất hiện ổ phát xung động bất thường cũng gây ra nhịp ngoại tâm thu hay các cơn tim nhanh.

Rối loạn nhịp tim có thể ảnh hưởng tới chức năng bơm máu của tim và gây nên các biểu hiện như mệt hoặc ngất xỉu, đánh trống ngực,… thậm chí có khi gây tử vong (ngừng tim).

2. Nguyên nhân gây loạn nhịp tim?

 Nhiều trường hợp không rõ nguyên nhân. Ngoài ra loạn nhịp là do:

– Stress, thiếu ngủ.

– Các chất kích thích như cà phê, trà, thức uống có gas, thuốc lá, sôcôla, rượu.

–  Một số loại thuốc chữa bệnh, tình trạng rối loạn chất muối và điện giải trong máu, bệnh lý thực tổn hệ tim mạch (bệnh van tim, bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim…).

3. Các triệu chứng của loạn nhịp tim là gì?

Đánh trống ngực

Là khi ta cảm thấy quả tim mình đang đập mạnh. Đây là biểu hiện thường gặp nhất của loạn nhịp tim, mặc dù dấu hiệu này có thể xuất hiện ngay cả khi quả tim đang làm việc hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, không thể xác định được chính xác loại rối loạn nhịp tim nếu chỉ dựa vào cảm giác đánh trống ngực mà nó gây ra. Hơn nữa, đôi khi một người có thể có nhiều loại loạn nhịp khác nhau và thông thường họ không thể phân biệt được sự khác nhau giữa chúng.

 

Thấy tim đập nhanh

Đây là triệu chứng thường thấy trong rối loạn nhịp tim nhanh, và cũng là triệu chứng phổ biến khiến bệnh nhân đi khám bệnh.

Mệt và cảm giác khó thở 

Đây là biểu hiện thường gặp của nhiều loại loạn nhịp, tuy nhiên nó lại là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau.

4. Cần phải làm gì khi bị đánh trống ngực?

Nếu đánh trống ngực kéo dài và kèm theo các triệu chứng khác bạn không nên tự chuẩn đoán bệnh mà cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức.

 

Ngoài ra, bạn cần thực hiện lối sống lành mạnh, khoa học. Tránh Stress, tránh sử dụng các chất kích thích, nghỉ ngơi đầy đủ, luyện tập thể thao thường xuyên để bảo vệ sức khỏe của mình.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Rối Loạn Nhịp Tim Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRay Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.