Những Dạng Rối Loạn Nhịp Tim Nguy Hiểm

Chia sẻ

Bệnh rối loạn nhịp tim có nhiều dạng nhưng có những dạng gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn. Bạn nên chú ý những dạng dưới đây:

1. Rung nhĩ

Rung nhĩ là một dạng rối loạn nhịp tim phổ biến và nguy hiểm. Bệnh xuất phát do cơn các cơn co rất nhanh và bất thường của tâm nhĩ (2 buồng trên của tim).

Rung nhĩ xảy ra khi tín hiệu điện tim không xuất phát từ nút xoang của tim mà xuất phát từ những bộ phận khác của tâm nhĩ hoặc từ các tĩnh mạch phổi gần tim. Các tín hiệu này lan tỏa đến tâm nhĩ một cách vô thức khiến vách tâm nhĩ rung lên, nhịp tim có thể tăng lên đến 300 lần/phút. Sau đó điện tim sẽ lan đến tâm thất (buồng dưới của tim) khiến toàn bộ tim đập nhanh hơn, gây tử vong cho người bệnh. 

2. Cuồng động nhĩ

Cuồng động nhĩ cũng tương tự như rung nhĩ, đều liên quan đến các buồng trên của tim khiến tim đập nhanh nhiều so với bình thường.

Nhưng cuồng nhĩ khiến các cơ của tâm nhĩ co bóp nhanh và đều, gây ra bởi một vòng tròn nhỏ hẹp của xung động điện tim (vòng vào lại) tái nhập hệ thống dẫn truyền trong tâm nhĩ phải.

3. Nhịp nhanh kịch phát trên thất

Nhịp nhanh kích phát trên thất thường xuất hiện ở những người trẻ tuổi và thường xuyên vận động với cường độ cao.

Bệnh lý này xảy ra khi tín hiệu điện tim ở tâm nhĩ không kết nối được với tâm thất. Tín hiệu điện tim từ tâm nhĩ lẽ ra phải đi đến tâm thất nhưng nó lại quay trở lại tim nhĩ khiến tim đập nhanh thêm một nhịp trên thất. 

4. Rung thất

Rung thất xảy ra khi tim đập nhanh, xung điện thất thường. Điều này làm cho buồng tâm thất mất chức năng bơm máu. Trong quá trình rung thất, huyết áp giảm đột ngột, cắt đứt nguồn cung cấp máu đến cơ quan quan trọng. Nếu xảy ra rung thất bạn có thể tử vong nhanh chóng chỉ sau vài phút. 

Khi có bất kỳ dấu hiệu nào của rối loạn nhịp tim. Bạn nên thăm khám để điều trị thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Rối Loạn Nhịp Tim Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoRay Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.