Một Số Nguyên Nhân Gây Rối Loạn Nội Tiết Tố Nữ

Chia sẻ

Không ít phụ nữ trẻ phải chịu những khó chịu do rối loạn nội tiết tố gây ra như nóng bừng, đổ mồ hôi, tinh thần bất ổn, khô âm đạo, giảm ham muốn tình dục,… Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng này nhưng lại ít người nhận ra và đề phòng.

1. Căng thẳng

Căng thẳng kéo dài gây suy giảm hoạt động của tuyến thượng thận dẫn đến sự mất cân bằng Hormone trong cơ thể, trong đó có Estrogen. Kết quả sẽ dẫn đến tăng cân, gây chóng mặt, nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, da xấu và gia tăng bệnh cao huyết áp, vùng kín khô khan, giảm ham muốn quan hệ vợ chồng, loãng xương,…

2. Ít ngủ

Ngủ ít ảnh hưởng đến ít nhất 10 loại Hormone khác nhau, đặc biệt là Hormone Estrogen và Testosterone. Chúng phá vỡ sự ngon miệng, khả năng sinh sản, sức khỏe tinh thần cũng như sức khỏe tim mạch của bạn.

3. Ăn kiêng

Estrogen được sản xuất chủ yếu ở buồng trứng. Khi chế độ ăn quá ít chất béo, mức độ chất béo của cơ thể dưới 22% sẽ kích hoạt vùng dưới và tuyến yên gửi tín hiệu đến buồng trứng, yêu cầu ngừng sản xuất Estrogen. Điều đó sẽ khiến bạn gặp phải hội chứng tiền mãn kinh sớm.

4. Hấp thu nhiều chất độc hại

Thức ăn bẩn, nhiều thuốc trừ sâu, môi trường, vật dụng, mỹ phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại,… cũng là yếu tố có thể làm rối loạn nội tiết tố của cơ thể. 

Nội tiết tố đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành các chức năng chính của cơ thể. Bất cứ sự rối loạn nào cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhan sắc và cuộc sống của bạn. Vì thế, cần biết rõ những nguyên nhân gây bệnh để từ đó có các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Rối Loạn Nội Tiết Tố Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoEstro Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.