Nguy Cơ Gây Đột Qụy Từ Một Số Loại Thuốc Giảm Đau

Chia sẻ

Các loại thuốc giảm đau được kê đơn phổ biến cũng như không được bác sĩ kê đơn đều có liên quan tới nguy cơ làm gia tăng các ca nhập viện vì suy tim.

1 số thuốc giảm đau có thể gây nguy cơ đột quỵ

Các loại thuốc chống viêm giảm đau không chứa chất Steroid (viết tắt NSAID) có chất ức chế COX – 2, dễ gây nguy hiểm cho bệnh nhân tim mạch, thậm chí có thể đe dọa tính mạng. Tuy nhiên, rất nhiều loại trong số này chủ yếu được sử dụng để giảm đau và chống viêm.

Thông qua các số liệu thu thập được từ gần 10 triệu người sử dụng 27 loại NSAID khác nhau tại 4 quốc gia gồm Đức, Anh, Pháp và Italy, cũng như dựa trên kết quả phân tích hơn 92 nghìn ca nhập viện vì mắc chứng suy tim, các nhà khoa học đã chỉ ra được mối liên hệ chặt chẽ giữa việc sử dụng NSAID và chứng suy tim.

Các loại thuốc chống viêm NSAID dẫn đến chứng suy tim

Việc sử dụng chất này ở mức độ vừa phải như hiện nay làm gia tăng nguy cơ các ca nhập viện vì suy tim. Nếu sử dụng NSAID liều cao sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ này.

Những bệnh nhân sau nhồi máu cơ tim có và điều trị các thuốc NSAID trong vòng một tuần đã làm tăng 45% nguy cơ tử vong hay tái nhồi máu cơ tim

Nếu dùng thuốc kéo dài ba tháng nguy cơ này tăng lên đến 55%. Thuốc có nguy cơ cao nhất là Diclofenac vì chỉ cần dùng thuốc này trong vòng một tuần đã làm tăng nguy cơ tử vong hoặc tái nhồi máu cơ tim lên đến gấp ba lần.

Diclofenac có thể làm tăng nguy cơ tử vong gấp 3 lần nếu không dùng đúng cách

Như vậy, ngoài tác dụng xấu gây loét dạ dày, các thuốc giảm đau vốn được dùng rất rộng rãi có những nguy hiểm lớn đối với hệ tim mạch, nhất là bệnh nhân mắc bệnh mạch vành và đặc biệt những người từng có đợt nhồi máu cơ tim.

Để bảo vệ trái tim khỏe mạnh, bạn nên thận trọng trong việc sử dụng các loại thuốc này.

=>> Xem thêm : Loại Bỏ Xơ Vữa Động Mạch Vành – Khôi Phục Trái Tim Khỏe Mạnh Từ Bộ Ba Dược Thảo Từ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.