Nguy Cơ Tử Vong Do Bướu Cổ Basedow

Chia sẻ

Bệnh Basedow hay có tên gọi khác là bướu giáp lan tỏa nhiễm độc. Căn bệnh này xuất hiện do tuyến giáp sản xuất ra quá nhiều Hormone hay còn gọi là tình trạng cường giáp. Khi nồng độ Hormone tuyến giáp trong máu cao gây ra những tổn hại về mô và chuyển hóa.

Theo thống kê tại bệnh viện nội tiết trung ương bệnh cường giáp Basedow chiếm 40% trong tổng số bệnh nhân đến khám và hết 95% là nữ giới.

Cường giáp basedow có thể xuất hiện sau chấn thương tinh thần và thực thể. Phần lớn bệnh nhân do thiếu kém hiểu biết đã để bệnh tiến triển khá nặng khiến cho việc điều trị trở nên khó khăn và tốn kém rất nhiều lần.

Bệnh nhiễm độc giáp thường không lây lan từ người bệnh sang người lành trong sinh hoạt hằng ngày mà mang yếu tố di truyền. Nếu bố mẹ bị nhiễm độc giáp thì con sinh ra cũng có nguy cơ mắc phải. Bệnh diễn biến thành từng đợt cấp nối tiếp nhau, cuối cùng người bệnh bị suy kiệt và có nhiều biến chứng nguy hiểm

Nhiều người nghĩ nhiễm độc giáp chỉ nguy hiểm khi u to chèn lên các cơ quan khác hoặc người bệnh chỉ tử vong do các tế bào và khối u như ung thư.

Nhưng trên thực tế các biến chứng mới là nguyên nhân gây tử vong, nhiều người không phát hiện bệnh đến khi biến chứng ra tim hoặc thần kinh và cuối cùng chỉ chữa căn bệnh tim mà không chữa gốc của nó là nhiễm độc giáp.

Ngoài ra bệnh cường giáp còn để lại nhiều biến chứng như tim mạch, làm tăng nhịp tim, tăng tốc độ tuần hoàn, làm tiêu thụ Oxy ngoại vi và tăng hoạt động của tim. Đồng thời còn làm giãn mao mạch và mạch máu ngoại vi dẫn đến hiện tượng lượng máu trở về bị tăng cao.

Bệnh còn có nhiều biến chứng lên hệ chuyển hóa và nội tiết như gây tăng đường huyết và tăng các Acid béo tự do,…

Bệnh còn tác dụng lên chức năng sinh dục biểu hiện ở nữ là lãnh đạm chuyện chăn gối, rối loạn kinh nguyệt, còn ở nam gây liệt dương…

Basedow còn gây rối loạn chuyển hóa nước và điện giải, tăng lưu lượng máu đến thận dẫn đến tăng mức lọc cầu thận, tăng tái hấp thu ống thận, tiểu nhiều. Bệnh nhân cũng có thể bị rối loạn chuyển hóa Canxi – Phospho dẫn đến tăng hủy xương, tăng Canxi niệu, ảnh hưởng lên gan hoặc lên hệ tạo máu…

Để phát hiện sớm bệnh cường giáp Basedow ngoài việc thăm khám định kỳ, bệnh nhân có thể tự phát hiện bệnh qua các dấu hiệu như nhịp tim nhanh, bướu cổ, run tay chân, tổn thương mắt, sụt cân,…

Nếu phát hiện mắc bệnh cường giáp Basedow bạn chỉ cần để lại số điện thoại hoặc liên hệ vào Hotline 0909 045 587 – 0962 158 661 sẽ được chuyên ra giải đáp rõ hơn.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Cường Giáp Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBase Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.