Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bệnh COPD

Chia sẻ

Bệnh COPD (Tắc nghẽn phổi mãn tính) là căn bệnh rất hay gặp. Đây là căn bệnh nguy hiểm và ảnh hưởng đến sinh hoạt và làm việc của bệnh nhân. Vậy nguyên nhân của bệnh COPD là do đâu? Điều trị bệnh COPD như thế nào?

Nguyên nhân và cách điều trị COPD

Nguyên nhân bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính

Nguyên nhân phổ biến nhất của tắc nghẽn phổi mãn tính là thuốc lá,

Một số yếu tố khác có thể gây ra COPD hoặc làm cho bệnh COPD trở nên nặng nề hơn như:

  • Ô nhiễm môi trường. Một số bệnh nhân bị COPD thường xuyên tiếp xúc với không khí bẩn và khói bụi hoặc các chất hóa học độc hại
  • Yếu tố di truyền. Yếu tố này chiếm một phần nhỏ nhưng cũng không ngoại lệ

Điều trị bệnh COPD như thế nào?

Điều trị COPD ban đầu và cấp thiết nhất ở những bệnh nhân hút thuốc lá là từ bỏ hoàn toàn thuốc lá. Thậm chí phải cách ly hoàn toàn với khói thuốc.

Khác với các loại thuốc kháng sinh, hầu hết các loại thuốc điều trị tắc nghẽn phổi mãn tính phải được thực hiện đều đặn và thường xuyên mỗi ngày, thường là phải dùng suốt đời. Quan trọng phải giữ cho cơ thể khỏe mạnh và cân bằng. Hạn chế tiếp xúc với người bệnh COPD, rửa tay thường xuyên với xà phòng diệt khuẩn, đi tái khám và tiêm vắc-xin cúm hàng năm. Ở một số bệnh nhân, tắc nghẽn phổi mãn tính cũng có thể gây giảm khí trong máu.

Nếu bị giảm khí trong máu, bệnh nhân có thể được cho thở oxy. Tuy nhiên, việc khó thở không nên bị nhầm lẫn với việc oxy thấp. Những người bị tắc nghẽn phổi mãn không phải không phải lúc nào cũng nên sử dụng oxy

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hợp lý và thường xuyên thể dục thể thao cũng là yếu tố quan trọng không chỉ giúp giảm triệu chứng bệnh mà còn giúp cho chất lượng sinh hoạt của bạn tích cực hơn.

Trong một số trường hợp, một số phẫu thuật như giảm thể tích phổi hay ghép phổi có thể là những lựa chọn để áp dụng.

Thực hiện lối sống lành mạnh

Đặc biệt, người bị bệnh tắc nghẽn phổi mãn tính phải luôn giữ thái độ tích cực, lạc quan, tin tưởng và thực hiện đúng theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Có như vậy mới có khả năng cải thiện bệnh.

Đối với người chăm sóc bệnh nhân COPD cần bổ sung kiến thức về bệnh để chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân đối mặt với COPD. Liên hệ PYLORA để được tư vấn hỗ trợ điều trị bệnh nhé!

Tắc nghẽn phổi mãn tính có thể được kìm hãm nếu bạn có thái độ sống tích cực và khám chữa bệnh đúng yêu cầu của bác sĩ. Không nên tự điều trị tại nhà hoặc uống thuốc tự do, bừa bãi vì sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn. Chúc các bạn luôn khỏe!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 32, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TPHCM
Hotline: 0962 158 661
Email: info@PyLoRa.com

Nguồn : pylora.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.