Những Bài Tập Giúp Giảm Đau Xương Khớp Hiệu Quả

Chia sẻ

Hiện nay, các bệnh về xương khớp không còn là bệnh của người già nữa mà đang dần có xu hướng trẻ hóa. Ngoài vấn đề về tuổi tác, các thói quen sinh hoạt không lành mạnh, lười vận động cũng như chế độ ăn uống không hợp lý sẽ dễ gây nên các vấn đề về xương khớp. Việc tìm hiểu những bài tập luyện thể dục thể thao và chọn cho mình một bài tập phù hợp sẽ giúp cải thiện tình trạng bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.

Bài tập giúp giảm đau cho người bị đau gối:

Đau khớp gối gây khó khăn cho hoạt động sống của bạn

Người bị đau gối thường cảm thấy mỏi, khó chịu và đau ở vùng khớp gối. Nếu bạn vận động nhiều, không cho khớp gối nghỉ ngơi thì cơn đau, mỏi sẽ kéo dài. Để giảm bớt cơn đau gối, bạn nên thực hiện những động tác sau:

Cách thực hiện: Dựa lưng vào tường, từ từ ngã đầu về phía trước, chân hơi co sao cho bắp đùi và cẳng chân tạo thành một góc 90 độ với nhau. Sau đó vỗ nhẹ vào phía trước đầu gối, tiếp theo là hai bên và phía bắp đùi sau. Mỗi vị trí nói trên vỗ khoảng 30-40 cái.

Việc vỗ đầu gối thường xuyên sẽ giúp mạch máu được kích thích, lưu thông và hoạt động hiệu quả hơn. Lúc đó, các dịch ở xương khớp cũng sẽ được kích thích sản xuất nhiều hơn.

Ngoài ra, lúc ngồi bạn cũng có thể xoa bóp vùng bắp đùi, đầu gối, chân để giúp máu huyết lưu thông, giảm đau xương khớp.

Bài tập giúp giảm đau cho người bị đau xương hông:

Đau xương hông khiến cuộc sống bạn khó khăn hơn

Bài tập này sẽ giúp bạn giảm bớt các cơn đau xương hông, giúp máu tuần hoàn tốt hơn.

Cách thực hiện: Đứng thẳng người, hai chân rộng bằng vai, hai tay dang sang hai bên song song với mặt đất. Một chân làm trụ rồi đá nhẹ chân còn lại sang một bên, sau đó đổi chân. Bạn nên tập như vậy mỗi ngày từ 2-3 lần và mỗi lần từ 1-2 phút.

Ngoài ra để giảm bớt các cơn đau xương hông, bạn có thể vỗ nhẹ vào vùng xương này, mỗi lần khoảng 80 cái để giúp xương hông giảm đau và lưu thông, tuần hoàn máu.

Bên cạnh việc thực hiện các bài tập thể dục, bạn cũng nên tập cho mình lối sống lành mạnh. Hạn chế ngồi nhiều và chuẩn bị cho mình chế độ ăn uống thích hợp, đầy đủ dưỡng chất. Bạn nên chăm chỉ chăm sóc cơ thể hằng ngày bằng việc ăn uống lành mạnh và tập thể dục đều đặn để có một hệ xương khớp khỏe mạnh.

Hãy liên hệ chúng tôi nếu có những thắc mắc hoặc cần tư vấn các vấn đề về xương khớp qua webside https://www.pylobone.com/ hoặc số điện thoại 0909 263 124 – 0962 158 661.

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.