Những Căn Bệnh Đau Nhức Xương Khớp Thường Gặp Ở Tài Xế

Chia sẻ

Có những ngành nghề đòi hỏi phải ngồi lâu rất dễ mắc các bệnh về xương khớp như công việc ở văn phòng, bán cá ngoài chợ,… trong đó tài xế lái xe cũng được nhắc đến thường xuyên và gây ra những căn bệnh về khớp khác như:

1. Hội chứng ống cổ tay

hoi chung ong co tay

Có những biểu hiện như đau mỏi, tê tay nhất là bàn tay và ngón tay, đôi khi còn lan đến cánh tay và vai. Xuất hiện rõ khi ngồi lái xe lâu, vẫy tay một lúc thì sẽ hết.

2. Hội chứng đau vai gáy và thoái hóa cột sống cổ

Khi lái xe, người tài xế phải luôn nhìn thẳng về phía trước và ít cử động nên lượng máu đến cùng cột sống cổ bị suy giảm khiến cổ bị thoái hóa, cơ và dây chằng sẽ bị co cứng gây đau nhức, mỏi gáy, cổ rồi lan đều xuống hai bên bả vai, còn kèm theo chứng tê vai.

dau vai gay

3. Thoái hóa và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Trong quá trình điều khiển xe không thể tránh khỏi những dằn sóc, va đập. Điều này làm áp lực, chèn ép lên đĩa đệm, xương cột sống từ đó gây đau nhức, mỏi lưng. Tần suất xảy ra nhiều hơn khi khom, cúi người kèm theo đó là tê lưng, mông và chân.

thoat vi dia dem

Khi biết được những căn bệnh xương khớp thường gặp khi phải ngồi nhiều như công việc làm tài xế, bạn nên phân bố thời gian nghỉ ngơi hợp lý.

Nếu buộc phải ngồi lâu nên giữ tư thế ngồi khoa học như thẳng lưng. Thời gian dừng đèn đỏ nên thả lỏng tay để máu lưu thông tốt đến các đầu ngón tay tránh gây cảm giác tê nhức.

>> Xem thêm: Xoa Dịu Cơn Đau Xương Khớp – Vui Sống Mỗi Ngày Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoBone Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.