Những Dấu Hiệu Suy Thận Ở Nữ Không Thể Xem Thường

Chia sẻ

Theo những thống kê mới nhất, tỷ lệ nữ mắc suy thận đang ngày càng tăng so với nam giới. Đặc biệt, bệnh này rất dễ gặp ở những người làm việc văn phòng. Vậy dấu hiệu suy thận ở nữ là gì? Hãy cùng tìm hiểu để biết cách nhận ra căn bệnh này sớm nhất. Từ đó, điều trị một cách hiệu quả nhé.

Suy thận là gì?

Suy thận là tình trạng thận bị suy yếu, không còn hoặc còn rất ít khả năng làm việc. Nó khiến việc lọc máu không đảm bảo, gây ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân suy thận sẽ tử vong bởi độc tố trong cơ thể tăng cao.

Thời gian qua, tỷ lệ bệnh nhân nữ mắc suy thận đang tăng rất nhanh. Do đó, mọi người nên nắm được những dấu hiệu cơ bản để nhận ra căn bệnh này sớm nhất.

Những dấu hiệu suy thận ở nữ không nên xem thường

Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những dấu hiệu suy thận rõ nhất ở nữ giới. Thông tin này sẽ giúp ích cho bạn nhiều đấy.

Tăng cân nhiều

Dù bạn không thay đổi chế độ ăn nhưng cơ thể lại có phần nặng nề, quần áo chật dần là một dấu hiệu đáng lo. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng này chính là bệnh suy thận. Bởi chứng béo phì – trữ nước và bệnh suy thận là những yếu tố có liên quan mật thiết với nhau.

Sợ lạnh

Nếu mọi người cảm thấy bình thường nhưng bạn lại thấy lạnh run kéo dài thì nên cẩn trọng. Rất có thể bạn đã bị suy thận. Quá trình lọc máu, thải độc không được đảm bảo khiến cơ thể trở nên yếu hơn. Nó sẽ khiến bạn cảm giác lạnh hơn so với những người khác đấy.

Có nọng, thâm quầng ở mắt

Những người mất ngủ, thường xuyên thức khuya sẽ không tránh được mắt bị thâm quầng. Thế nhưng, nếu bạn vẫn ngủ tốt mà mắt bị thâm, có nọng và hơi phù thì rất có thể bạn đã bị suy thận.

Khi thận không hoạt động tốt, khả năng thải độc, đào thải nước tiểu của nó sẽ giảm đi rất nhiều. Từ đó, gây ảnh hưởng trước tiên đến những vùng yếu, dễ tích nước nhất chính là quanh mắt.

Rụng tóc nhiều

Mùa hanh khô, tóc của chúng ta sẽ rụng nhiều hơn. Nhưng nếu tình trạng này kéo dài sang cả các mùa khác, đừng chủ quan. Bạn hãy nhanh chóng đi khám xem liệu có phải chức năng của thận đã bị suy giảm hay không. Bởi tóc rụng chính là một dấu hiệu của cơ thể bị tích tụ độc tố đấy.

Tiểu nhiều vào ban đêm

Tiểu đêm là một trong những biểu hiện thường gặp bậc nhất của bệnh suy thận. Những người suy thận sẽ đi tiểu từ 2 lần trở lên trong một đêm. Nếu bạn gặp tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đi khám nhé.

Không còn ham muốn tình dục

Khi mắc phải bệnh suy thận, chị em thường không còn hứng thú với chuyện ấy nữa. Biểu hiện đặc trưng chính là cơ thể xuất hiện những triệu chứng tiền mãn kinh sớm hơn bình thường. Bạn sẽ thấy mình bị ra mồ hôi trộm, thay đổi tâm lý, chậm kinh…

Làm sao khi nhận ra mình có những dấu hiệu suy thận ở nữ?

Nếu bạn có từ 2 dấu hiệu trở lên, hãy nhanh chóng đi khám ngay lập tức. CÁc bác sĩ chuyên khoa sẽ xác định tình trạng và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng PyLoKidNey để đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Đồng thời, giảm áp lực hoạt động và chữa lành tổn thương ở thận một cách tốt nhất.

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Suy Thận Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoKidney Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.