Những Điều Bạn Chưa Biết Về Bệnh Vôi Hóa Van Tim

Chia sẻ

Vôi hóa van tim nặng dẫn đến phải thay van tim thường rất tốn kém cho ca phẫu thuật. Khi thay van tim xác suất rủi ro cao, và bệnh nhân sau khi thay van tim thường rất mệt, yếu. Vậy bạn biết gì về căn bệnh nguy hiểm này?

1. BỆNH VÔI HÓA VAN TIM LÀ GÌ? 

Trái tim của bạn cũng tương tự như một cái máy bơm, bơm máu đi nuôi cơ thể. Tim co bóp liên tục ngày đêm từ 80.000 -100.000 nhịp mỗi ngày đồng thời bơm ra khoảng 9000 lít máu.

Tim bao gồm 4 van: Van ba lá, van hai lá, van động mạch phổi và van động mạch chủ. Mỗi van tim được ví như những “cánh cửa” ngăn cách giữa các buồng tim, hướng máu đi theo một chiều nhất định mà không dội ngược dòng. Van tim sẽ đóng lại ngay khi máu được bơm đi khỏi buồng tim.

Vôi hóa van tim là tình trạng các mảng Canxi, mô mỡ và các khoáng chất dư thừa bám tại van. Trong đó các van tim trở nên kém linh hoạt, dễ bị rách, dễ bị mảng bám, cứng và hẹp lại. Van tim không thể đóng mở bình thường làm giảm lưu lượng máu đến tim gây ra các cơn tức ngực, khó thở. Tình trạng kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng dẫn đến đột quỵ, nguy hiểm đến tính mạng. 

Một số bệnh hay gặp phối hợp với vôi hóa van tim là: Hẹp van động mạch chủ Canxi hóa, hẹp dưới van động mạch chủ tiên phát và tăng huyết áp động mạch.

2. NGUYÊN NHÂN NÀO KHIẾN VAN TIM BỊ VÔI HÓA?

Thông thường, bệnh thường xảy ra ở những người lớn tuổi do các vòng van bị thoái hóa, dễ bị rách và mảng bám tạo thành vôi hóa. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người trẻ tuổi cũng mắc bệnh. Nguyên nhân là do lối sống, sinh hoạt không khoa học như thường xuyên hút thuốc lá, bia rượu, ăn nhiều chất béo làm gia tăng tình trạng xơ vữa khiến tích tụ các mô mỡ và Canxi tại van tim. 

3. TRIỆU CHỨNG Ở NGƯỜI VÔI HÓA VAN TIM?

Thông thường, người bị bệnh vôi hóa van tim nhẹ không có triệu chứng cụ thể nào. Chỉ đến khi bệnh nặng hơn, sức khỏe của bạn bị đe dọa mới có những biểu hiện như:

4. BIẾN CHỨNG RA SAO KHI MẮC VÔI HÓA VAN TIM? 

Các biến chứng của bệnh vôi hóa van tim rất nặng nề khiến bạn mất đi sức khỏe và cuộc sống bình thường, tiền bạc vì chạy chữa và duy trì sức khỏe. Đã có rất nhiều trường hợp thay van rất thương tâm sau khi bị vôi hóa van tim. Nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bạn sẽ gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau đây:

Bạn nên tự trang bị cho mình kiến thức, hiểu thêm về bệnh giúp bạn có những biện pháp đề phòng và ngăn chặn trước khi bệnh xảy ra đối với mình và có hướng điều trị kịp thời

>>XEM THÊM: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Vôi Hóa Van Tim Với Bộ Ba Dược Thảo PyLoBloTừ Mỹ

Nguồn : PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.