Những Điều Nguy Hiểm Do Bệnh Gout Gây Ra Bạn Đã Biết Chưa

Chia sẻ

Bản thân người bệnh chưa có nắm hết kiến thức đầy đủ về bệnh nên thường chủ quan, không có sự quyết tâm kiên cường chữa trị. Kết quả điều trị bệnh tưởng như dễ dàng mà có rất ít người bệnh chữa trị một cách hiệu quả không để lại biến chứng sau này.

Sự thật là nếu bệnh gout không được can thiệp sớm thì những cơn đau sẽ ngày càng nặng hơn dần dần sẽ chuyển sang bệnh gout mạn tính.

Vậy, những hậu quả có thể xảy ra khi nó chuyển sang một giai đoạn nguy hiểm là gì?

Tàn phế khớp: bệnh gout sẽ sinh ra một hạt tên gọi là Tophi nó dần lắng động ở khớp, tinh thể muối urat hình thoi nhỏ nhưng sắc nhọn sẽ gây viêm màng hoạt dịch, hủy sụn khớp, tiêu đầu xương làm cho khớp thoái hóa dần. Lâu ngày, mất khả năng vận động khớp dẫn đến tàn phế. Đây là hậu quả tất yếu của bệnh gout. Có nhiều trường hợp bác sĩ gặp: bàn tay, bàn chân miêu tả nó như nải chuối sứ, như rễ cây cổ thụ,..Đồng thời , có những ca không chữa trị được ngoài cách cắt cụt chi.

Hủy hoại thận: tất cả những cơ quan trong cơ thể, thận là nơi phải chịu ảnh hưởng nhiều bởi sự lắng động của tinh thể muối urat. Số liệu y tế cho thấy, những người mắc bệnh gout thường bị xảy ra bệnh lý về thận như viêm khe thận và viêm cầu thận. Vì khi bị gout nồng độ acid uric tăng cao thường được đào thải qua đường nước tiểu nên tạo cơ hội cho tinh thể muối urat lắng động dẫn đến tắc ống thận, viêm khe thân và sỏi thận.

Đột quỵ: không chỉ có vậy, nếu tình trạng lâu năm có thế dẫn đến bị đột quỵ, tai biến cao hơn so với người bình thường. Trường hợp trên xảy ra là do, muối urat có thể tồn lại ở các mảng xơ vữa trong lòng mạch máu, gây tổn thương, làm giảm lưu thông máu, tổn thương van tim, tích tụ ở mạch máu,…những triệu chứng này mà được phát hiện thì cực kỳ nguy hiểm và khó điều trị, có người đã bị tử vong.

Mọi thắc mắc và cần hỗ trợ vui lòng liên hệ Hotline: 0909 542 938 – 0962 158 661

Xem thêm: Giải Pháp Đẩy Lùi Bệnh Gout Với Bộ Đôi Dược Thảo PyLoGout Từ Mỹ

Nguồn: PyLoRa.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.